Thế thao thành tích cao

Taekwondo Hà Nội đứng nhất toàn đoàn nội dung đối kháng cá nhân nữ

Chiều 22/9, tại Đà Nẵng, Giải vô địch Taekwondo quốc gia năm 2019 chính thức khép lại sau 6 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn.

Diễn ra từ ngày 15-22/9, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng), Giải vô địch Taekwondo toàn quốc năm 2019 với sự tham dự của gần 300 VĐV đến tử 31 đơn vị trên cả nước.

Hà Nội đứng nhất toàn đoàn nội dung thi đấu đối kháng cá nhân nữ – Ảnh: TTXVN.

Tại giải, các VĐV tranh tài ở 29 bộ huy chương gồm: đối kháng cá nhân, thi đấu đối kháng đồng đội, thi đấu quyền tiêu chuẩn, thi đấu quyền sáng tạo. Nội dung đối kháng cá nhân với 9 hạng cân nam và 9 hạng cân nữ, đối kháng đồng đội (đội nữ có tổng số trọng lượng không quá 318 kg/5 VĐV và đội nam có tổng trọng lượng không quá 373 kg/5 VĐV). Về các nội dung quyền gồm 4 nội dung quyền sáng tạo (cá nhân nam, ca nhân nữ, đôi nam nữ, đồng đội nam – nữ) và 5 nội dung quyền tiêu chuẩn (cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ, đôi nam nữ).
Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao 29 bộ huy chương cho các đơn vị ở các nội dung thi đấu đối kháng và quyền. Trong đó, ở nội dung đối kháng đồng đội nam; Nhất đơn vị TP Hồ Chí Minh, Nhì Đà Nẵng, đồng giải Ba cho Hà Nội và Quảng Ninh. Ở nội dung đối kháng đồng đội nữ, giải Nhất thuộc về đơn vị tỉnh Quảng Nam, giải Nhì thuộc về Hà Nội, đồng giải Ba là Nghệ An và Đà Nẵng.
Ở nội dung thi đấu đối kháng cá nhân nam, giải Nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị TP Hồ Chí Minh, giải Nhì thuộc về tỉnh Bình Phước, giải Ba thuộc về Hà Nội.
Ở nội dung thi đấu đối kháng cá nhân nữ, giải Nhất thuộc về đơn vị Hà Nội, giải Nhì thuộc về Đà Nẵng, giải Ba thuộc về Quảng Nam. Ở nội dung thi đấu quyền, giải Nhất toàn đoàn thuộc về TP Hồ Chí Minh, giải Nhì thuộc về Bình Thuận, giải Ba thuộc về An Giang.
Chung cuộc, với 8 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ đoàn TP.HCM giành ngôi đầu toàn đoàn. Hà Nội đứng nhì toàn đoàn với 4 HCV, 4 HCB, 10 HCĐ. Chủ nhà Đà Nẵng xếp hạng 3 với 2 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ.
Giải Vô địch Taekwondo quốc gia năm 2019 do Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức. Theo Ban Tổ chức, Giải diễn ra nhằm đánh giá công tác đào tạo vận động viên Taekwondo tại các ngành, địa phương; qua đó rà soát, tuyển chọn vận động viên để chuẩn bị lực lượng tham dự SEA Games 30 diễn ra tại Philippines vào cuối năm nay.

Ngọc Minh

Theo MaskOnline