Nếp Sống văn hoá

Tái hiện không gian ký ức một thời trong ‘Nét xưa Hà Nội’

“Nét xưa Hà Nội” là sự kiện cộng đồng được tổ chức thường niên, nhằm tái hiện lại không gian văn hóa của Hà Nội xưa mỗi dịp Tết đến, Xuân về, để cùng nhau chung tay góp phần gìn giữ và lan truyền giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Chương trình năm nay với chủ đề: “Thời bao cấp” nhằm tái hiện lại không gian ký ức một thời đã qua được lưu giữ và khắc sâu trong lòng mỗi người Hà Nội.
Kí ức thời bao cấp mà lớp trẻ ngày hôm nay được nghe qua những câu chuyện kể của ông bà, cha mẹ: là những quầy mậu dịch đông kín người xếp hàng chờ mua từng gram lương thực, một lít dầu đốt, vài ba chiếc ốc vít bu lông… Là cái ti vi trắng đen cả xóm quây quần mỗi tối, là tiếng xe điện leng keng khắp nẻo phố phường… Là nghệ sĩ kéo nhị hát xẩm quên đêm… Mỗi một hình ảnh, hoạt động trong “Nét xưa Hà Nội – Thời bao cấp” chắc chắn sẽ chạm đến kí ức, kỉ niệm sâu đậm một thời khiến người ta thương nhớ, thổn thức muốn tìm kiếm, muốn trở về.

Chương trình diễn ra từ 8h-21h trong 2 ngày Thứ Bảy 26/1 và Chủ Nhật 27/01/2019 (tức ngày 21, 22 tháng Chạp) tại Khu tổ hợp Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

P.V

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *