Thư viện

Tái hiện lịch sử đau thương và anh hùng của phố Khâm Thiên

​Phố Khâm Thiên là nơi chịu nhiều bom đạn nhất của đế quốc Mỹ trong trận Điện Biên Phủ trên không năm 1972. Lịch sử đau thương ấy đã được tái hiện trong cuốn sách "Lịch sử cách mạng phường Khâm Thiên (1930-2010) vừa được Đảng ủy phường Khâm Thiên phát hành​. 

Cuốn sách dày 253 trang, được phát hành quy mô nhỏ, nhưng rất có ý nghĩa đối với người dân Khâm Thiên. Không chỉ tái hiện lại lịch sử đau thương của những ngày khu phố chịu đựng hàng chục tấn bom với vệt bom dài 1000 mét, rộng 40-50m, cuốn sách còn cho thấy ý chí quật cường của cán bộ, đảng viên và nhân dân khối phố Khâm Thiên. Trước đau thương mất mát của đồng chí, đồng bào, cán bộ đảng viên của phường, quận đã chung tay, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để khôi phục lại khu phố. 

Lãnh đạo phường Khâm Thiên cho biết, việc phát hành cuốn sách nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong phường. Trong bối cảnh hiện nay, truyền thống quật cường của phường sẽ thôi thúc cán bộ, đảng viên vươn lên thực hiện tốt Nghị quyết TƯ 4 và việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. ​​​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *