Tin ngành

Tạm dừng đón khách tại nhiều di tích lịch sử – văn hóa tại Hà Nội

Nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh, hàng loạt địa điểm văn hóa của Hà Nội đã đồng loạt tạm dừng hoạt động từ 15 giờ ngày 4/2.

Chiều 4/2, hàng loạt di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn Thủ đô như: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò… đã có thông báo về việc tạm dừng phục vụ khách tham quan.

Hoạt động đón khách tham quan tại di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.

Theo đó, thực hiện chỉ thị 06/ CT- TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công điện số 396/CĐ-BVHTTDL ngày 03/02/2020 của Bộ VHTT&DL; Công văn số 358/UBND-KGVX của UBND TP Hà Nội về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội, di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh; Trung tâm Bảo tồn Thăng Long – Hà Nội sẽ tạm dừng hoạt động đón khách tham quan tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long và Khu di tích Cổ Loa từ 15h00 ngày 4/2/2020. Thời gian mở cửa trở lại Trung tâm sẽ thông báo sau theo chỉ đạo của UBND TP.
Theo Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu, đơn vị cũng sẽ dừng bán vé từ 15 giờ chiều 4/2. Cụ thể, Văn Miếu – Quốc Tử Giám ra thông báo: “Thực hiện sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp, di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám tạm dừng hoạt động đón khách tham quan. Thời gian bắt đầu từ 15h ngày 4 tháng 2 năm 2020”.
Cũng theo thông báo từ Ban quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò, để chủ động thực hiện phòng chống dịch, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tạm dừng hoạt động đón khách tham quan từ 15h chiều ngày 4/2 và căn cứ tình hình thực tế sẽ thông báo thời gian đón khách trở lại. Trong thời gian tạm dừng, Ban quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò sẽ khử trùng các khu vực của di tích theo hướng dẫn của Bộ Y tế; phân công lãnh đạo và cán bộ đơn vị trực giải đáp các ý kiến cảu khách tham quan. Bên cạnh đó, Ban quản lý cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch và thường xuyên cập nhật diễn biễn dịch để có biện pháp ứng phó kịp thời.
Riêng đối với các cơ sở văn hóa người dân có thể tự do tham quan, phục vụ nhu cầu tâm linh. Tuy vậy, các Ban Quản lý các cơ sở cần tổ chức vận động để người dân hạn chế tập trung đông người.

Hương Chi

Theo MaskOnline