Thể thao quần chúng

Tạm hoãn Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng mùa xuân năm 2020

Do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch corona, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội mới đây đã ban hành Văn bản số 263/SVHTT-QLTDTT về việc tạm hoãn tổ chức Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng mùa xuân năm 2020.

Theo đó, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã ra thông báo đến UBND các quận, huyện, thị xã, các sở, ban, ngành, Liên đoàn đua thuyền và các câu lạc bộ đua thuyền tham dự lễ hội: Chính thức tạm hoãn tổ chức Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng – mùa xuân năm 2020.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chính thức thông báo tạm dừng Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng mùa xuân năm 2020.

Theo kế hoạch, Lễ hội này sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 9-2, tại khu vực vườn hoa Lý Tự Trọng, đường Nguyễn Đình Thi và hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên do UBND thành phố Hà Nội và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp tổ chức.
Theo kế hoạch, Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng mùa xuân năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 8 và 9/2. Để chuẩn bị cho Lễ hội, trong tháng 1 các đơn vị tổ chức và các đoàn tham dự đã chuẩn bị xong mọi điều kiện để mang sẵn sàng cho Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng mùa xuân năm 2020 diễn ra thành công. Theo danh sách đăng ký tham dự, Lễ hội năm nay có khoảng 53 đội thuyền với tổng số 850 vận động viên đến từ Nhật Bản, Australia, Lào, Quảng Tây (Trung Quốc), Singapore cùng 14 đội tuyển thuộc các tỉnh, thành và 11 đội của các quận, huyện thuộc Hà Nội; 13 đội của các đại sứ quán, doanh nghiệp… tham dự.

Giải vô địch Vật truyền thống mừng Xuân Canh Tý TP. Hà Nội năm 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 10 đến 14/2 cũng phải tạm hoãn.

Ngoài tạm hoãn Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng mùa xuân năm 2020, Sở Văn hoá và Thể thao TP. Hà Nội cũng chính thức hoãn tổ chức Giải vô địch Vật truyền thống mừng Xuân Canh Tý thành phố Hà Nội năm 2020.
Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết, thời điểm tổ chức Lễ hội sẽ được Ban tổ chức thông báo đến các đơn vị sau khi có chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền.

Hà Thanh

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *