Văn hóa cơ sở

Tâm huyết với “con đường xanh”

 Nhìn gương mặt trẻ trung, dáng đi nhanh nhẹn, hoạt bát, ít ai nghĩ ông Phạm Khắc Tạo, Chủ tịch Hội bơi người cao tuổi quận Cầu Giấy, đã bước sang tuổi 78. Tranh thủ tiếp tôi trước giờ vào ca làm việc, ông tươi cười bảo: tất cả là nhờ vào bơi đấy. Bơi […]

 Nhìn gương mặt trẻ trung, dáng đi nhanh nhẹn, hoạt bát, ít ai nghĩ ông Phạm Khắc Tạo, Chủ tịch Hội bơi người cao tuổi quận Cầu Giấy, đã bước sang tuổi 78. Tranh thủ tiếp tôi trước giờ vào ca làm việc, ông tươi cười bảo: tất cả là nhờ vào bơi đấy. Bơi đã giúp tôi khỏe, trẻ ra và thấy luôn lạc quan, yêu đời.

Ông Tạo gắn bó với Hội bơi Người cao tuổi quận Cầu Giấy (trước đây là Câu lạc bộ bơi người cao tuổi quận Cầu Giấy)  ngay từ khi CLB mới được thành lập vào năm 2001. Vốn đam mê môn bơi lội, đặc biệt là nhận thức được tác dụng tuyệt vời của bơi lội trong chăm sóc sức khỏe, ông đã kiên trì, nhiệt tình vận động, mời gọi mọi người  đến với môn thể thao này. Bản thân ông tích cực tập luyện, tham, gia các giải thi đấu của Thành phố tổ chức.  Năm 2004, ông đã đoạt Huy chương bạc tại Giải bơi truyền thống trung cao tuổi thành phố Hà Nội. Từ đó đến nay, ông liên tục đoạt nhiều huy chương vàng, bạc, trở thành một đối thủ “đáng gờm” trên đường đua xanh với các đội bạn.

Tâm huyết với  môn bơi, với phong trào bơi lội của quận Cầu Giấy trong ông Tạo thực sự “bùng nổ” khi ông được các hội viên tín nhiệm bầu là Chủ tịch Hội Bơi người cao tuổi quận Cầu Giấy vào năm 2009. Vẫn hăng hái đi đầu trong tập luyện, thi đấu, nhưng khi đảm nhận vai trò cầm lái, ông đã đặt ra mục tiêu phải xây dựng Hội bơi phát triển vững mạnh. Đây không chỉ là địa điểm để lớp người cao tuổi yêu thích hoạt động thể chất trong quận tham gia vào một hình thức thể thao lành mạnh, bổ ích, mà còn trở thành ngôi nhà thứ hai của hội viên. Ở đó, không chỉ là nơi cung cấp kiến thức chuyên môn, kỹ thuật bơi mà còn phải trở thành nơi mà lớp người cao tuổi có thể chia sẻ với nhau những vui buồn trong cuộc sống hay đơn giản chỉ là những bài thuốc chữa bệnh thông thường… Nhiều năm qua, Hội bơi người cao tuổi quận Cầu Giấy đã làm được điều đó. Hội đã không ngừng kiện toàn về tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động, đóng góp vận động viên tham gia các giải của Thành phố. 90 người (trong đó có 85 hội viên, 5 cán bộ Hội) đã  ngày càng gắn bó, thân thiết, sát cánh trong luyện tập, thi đấu và luôn có nhau mỗi khi vui, buồn. Từ khi ông Tạo là Chủ tịch, với sự nhiệt tình, tâm huyết với phong trào của Hội, ông luôn có mặt tại tất cả các buổi luyện tập, thi đấu của hội viên, ân cần chỉ bảo, uốn nắn từng động tác kỹ thuật, khích lệ tinh thần thi đấu của mọi người. Sự có mặt cùng những lời nhắc nhở về kỹ thuật, tâm lý thi đấu của ông đã giúp các vận động viên của Hội luôn vững tâm khi thi đấu. Từ một đơn vị còn “mờ nhạt”  trên bản đồ bơi lội người cao tuổi Thành phố, đến nay, Hội bơi người cao tuổi quận Cầu Giấy đã vươn lên là lá cờ đầu trong phong trào bơi lội thành phố. Chỉ tính riêng năm 2015, đội tuyển vận động viên Hội bơi người cao tuổi quận Cầu Giấy đã đoạt giải nhất toàn đoàn Giải bơi trung cao tuổi thành phố với 14 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 3 huy chương đồng ở các nội dung. Cá nhân ông Tạo đã được UBND quận Cầu Giấy tặng Giấy khen  vì có nhiều thành tích trong phong trào tập luyện bơi của quận.

Gương mặt rạng ngời trước những tấm huy chương, ông Tạo bảo, đó là các ghi nhận, nguồn sức mạnh cho Hội  và những vận động viên tiếp tục nỗ lực cống hiến trong  luyện tập, thi đấu, đưa hội bơi người cao tuổi quận ngày càng phát triển, góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập TDTT trong người cao tuổi nói riêng, nhân dân quận Cầu Giấy nói chung ngày thêm khởi sắc.

1

 Ông Phạm Khắc Tạo

Thu Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *