Thể thao quần chúng

Tạm lùi thời gian tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2020

Tổng cục Thể dục Thể thao vừa có thông báo đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị liên quan về việc tạm lùi thời gian tổ chức ngày chạy olympic vì sức khoẻ toàn dân.

Ngày 26 tháng 12 năm 2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 5214/KH-BVHTTDL về việc tổ chức tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân giai đoạn 2020-2030.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân ở Hà Nội gắn với Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới.

Tuy nhiên, hiện do dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, Tổng cục Thể dục Thể thao đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị liên quan tạm lùi thời gian tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân đến một thời điểm thích hợp.
Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân giai đoạn 2020-2030 là hoạt động thể thao có quy mô lớn, được tổ chức thường niên, thu hút được sự quan tâm đông đảo của người dân trong cả nước. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, ngày chạy Olympic với quy mô lớn, tập trung đông người sẽ có cơ xảy ra lây nhiễm dịch bệnh cao.
Đây là năm thứ 6 ngành TDTT triển khai hoạt động này và là một trong những hoạt động trọng tâm của thể thao quần chúng năm 2020. Theo đó, ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020 sẽ đồng loạt được tổ chức tại các xã, phường, thị trấn, các địa điểm công cộng trên địa bàn, thuận tiện cho công tác tập trung người dân tham gia. Mục tiêu phấn đấu đạt trên 85% của tổng số xã, phường, thị trấn trên toàn quốc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Vụ TDTT quần chúng đã xây dựng kế hoạch triển khai từ đầu năm và cũng đã nhận được kế hoạch tổ chức ngày chạy của một số địa phương.
Đây là hoạt động thể thao có ý nghĩa nhằm thúc đẩy phong trào thường xuyên rèn luyện thể lực trong toàn dân, tới mọi đối tượng trong xã hội: lực lượng vũ trang, công an; học sinh, sinh viên; công nhân, nông dân…từ trẻ em cho đến người già.
Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều sự kiện thể thao trên cả nước phải lùi kế hoạch diễn ra.

H.V

Theo MaskOnline