Văn hoá đời sống

Tăng cường công tác phòng dịch tại Phủ Tây Hồ

Ngày 13/3 (tức mồng Một tháng 2 Âm lịch), sau nhiều ngày vắng khách, Phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ) đã ghi nhận đông đảo lượng khách về tham quan, hành lễ.

Ban quản lý di tích bố trí bàn cung cấp dung dịch sát khuẩn.

Ngay từ sáng sớm, đã có hàng trăm lượt khách dâng lễ trong không gian di tích. UBND phường Quảng An, Ban quản lý di tích Phủ Tây Hồ đã chủ động, tăng cường nhiều biện pháp phòng, chống dịch trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe người dân, đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng của công chúng và du khách.

Phó Chủ tịch phường Quảng An Đỗ Ngọc Long cho biết: Trong sáng nay, tại lối vào, Phủ Tây Hồ đã công khai 6 điểm quét mã QR code, phục vụ người dân đi lễ khai báo y tế. Cũng ngay tại cổng vào di tích, Ban quản lý di tích bố trí bàn cung cấp dung dịch sát khuẩn. UBND phường đã tăng cường cán bộ, nhân viên an ninh, phối hợp cùng các thành viên Ban quản lý di tích túc trực tại nhiều điểm của di tích để nhắc nhở người dân chấp hành thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Ngày mồng Một tháng 2 Âm lịch vào cuối tuần nên Phủ Tây Hồ đã đón đông đảo người dân đến vãng cảnh, hành lễ.

Cũng theo ông Đỗ Ngọc Long, thời điểm đông khách trong ngày, Phủ Tây Hồ ghi nhận khoảng 500-600 người tập trung trong khuôn viên di tích. Người dân đi lễ tuân thủ đầy đủ các quy định về đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách khi di chuyển và hành lễ. Trong trường hợp di tích quá tải lượng khách, Ban tổ chức sẽ áp dụng hình thức tạm đóng cửa, để bảo đảm giãn cách, ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch.

Nguyễn Thuỷ