Văn hóa cơ sở

Tăng cường công tác quản lý đô thị vì Hà Đông văn minh, hiện đại

Là quận có địa bàn rộng, dân cư đông, tốc độ đô thị hóa nhanh, những năm qua, quận Hà Đông luôn chú trọng công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị, vệ sinh môi trường, vì Hà Đông văn minh, hiện đại. Ra quân thực hiện Năm trật tự và văn minh […]

Ra quanRa quân thực hiện Năm trật tự và văn minh đô thị 2015.

Theo đó, quận đã triển khai thực hiện tốt Chương trình 04-CTr/QU của Quận ủy về “Tăng cường công tác quản lý đô thị” bằng việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Công tác này được tiến hành sâu rộng bằng nhiều hình thức: phát tờ rơi đến từng hộ gia đình, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, cổ động trực quan, hội diễn, hội thi văn nghệ, giáo dục học đường, họp dân…Chỉ tính riêng 10 tháng năm 2015, quận đã tăng cường xử lý các vi phạm về trật tự công cộng và trật tự xây dựng trên địa bàn quận: đôn đốc nhắc nhở 5.938 trường hợp, thu giữ 9.200 bàn ghế, biển quảng cáo sai quy định, xử lý 716 trường hợp ô tô, xe máy đỗ dừng không đúng quy định, xử phạt nộp ngân sách nhà nước trên 700 triệu đồng. Toàn quận có 2.138 công trình khởi công xây dựng, trong đó có 2.094 công trình có phép và miễn phép, 137 công trình không phép và sai phép, đã kiên quyết xử lý 129 trường hợp. Một số tuyến đường trọng điểm: QL6, QL21B, đường Quang Trung, đường 430, Trần Phú, Lê Trọng Tấn, Phùng Hưng, Lê Hồng Phong, Tô Hiệu; các điểm phức tạp như: cổng Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Viện 103, cổng chợ Hà Đông đã được xử lý, giải tỏa.

Ha DongVì Hà Đông văn minh, hiện đại.

Để tiếp tục thực hiện Chỉ thị 01/CT-UBND của UBND Thành phố về “Năm trật tự văn minh đô thị” và Chương trình 04-CTr/QU của Quận ủy, đồng thời tạo diện mạo đô thị văn minh, hiện đại thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 – 2020, quận Hà Đông đã tổ chức Chương trình ra quân làm sạch đường phố, thực hiện tuần cao điểm hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị 2015”. Ngày 18/7, toàn bộ 17 phường của quận Hà Đông đã đồng loạt ra quân đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị, đường thông, hè thoáng, vệ sinh môi trường “Vì Hà Đông xanh – sạch – đẹp”. Chỉ trong một buổi sáng, các lực lượng của 17 phường đã thực hiện bóc xóa quảng cáo rao vặt, tổng vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn. Công an các phường tăng cường lực lượng rà soát chặt chẽ các điểm kinh doanh, buôn bán, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, các vật cản gây cản trở giao thông, tổ chức cho các hộ ký cam kết tự giác tháo dỡ giải tỏa. Lực lượng đoàn viên thanh niên, hội viên các đoàn thể tổ chức tổng vệ sinh môi trường, dọn dẹp rác thải, bóc, xóa quảng cáo rao vặt, cắt tỉa cây xanh trên các tuyến phố. Sau ra quân, quận đã duy trì lực lượng chốt trực, chống tái lấn chiếm đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị trên toàn địa bàn, đặc biệt là trên các tuyến phố chính, các khu vực trung tâm của quận đến cuối năm, tạo bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp. Cũng trong năm 2015, quận Hà Đông đã hưởng ứng tích cực Cuộc thi ảnh tuyên truyền “Năm trật tự và văn minh đô thị”. Qua 6 tháng phát động, quận Hà Đông đã nhận được trên 300 tác phẩm ảnh của các đơn vị, phường và cá nhân, chọn được 31 tác phẩm gửi tham gia Cuộc thi. Quận có 9 tác phẩm ảnh đoạt giải, trong đó giải nhất thuộc về tác giả Nguyễn Thiện Bằng phường Phú Lãm với tác phẩm “Xử lý vi phạm quảng cáo rao vặt tại phố Xốm”); 2 giải Nhì thuộc về Nguyễn Văn Thanh phường Vạn Phúc với tác phẩm “Ra quân Năm trật tự văn minh đô thị”, Bùi Thị Nga phường Hà Cầu với tác phẩm “Công an phường Hà Cầu xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông”; đoạt 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích; được Ban Tổ chức đánh giá là đơn vị tham gia tích cực và đạt nhiều giải cao.

Đức Long