Tin tức - Sự kiện

Tăng cường giao lưu văn hóa giữa Hà Nội và Nhật Bản

 Chiều 1/3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội năm 2017. Đây là hoạt động nhằm trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du […]

 Chiều 1/3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội năm 2017. Đây là hoạt động nhằm trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế  giữa Thủ đô Hà Nội và Nhật Bản, tăng cường hơn nữa sự hiểu biểu, tin cậy và thắm tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước, đồng thời góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với nhân dân Thủ đô.

1

                      Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức họp báo

 Hoạt động giao lưu văn hóa diễn ra từ ngày 10 đến 12/3/2017 tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, với các hoạt động chính gồm: Trưng bày triển 150 cây và 7.000 cành hoa Anh đào xen kẽ với một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội; Tổ chức giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống Nhật Bản- Hà Nội và một số hoạt động phụ trợ như: biểu diễn nghệ thuật các loại nhạc cụ truyền thống dân tộc: đàn bầu, hát ca trù, hát xẩm…

2

Hoa anh đào được kỳ vọng sẽ nở đúng dịp diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa

Tại Lễ khai mạc, diễn ra vào 20 giờ, ngày 10/3 tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ sẽ có các hoạt động: triển lãm hoa anh đào, biểu diễn văn hóa nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn và trưng bày xe phòng cháy chữa cháy, nhà hút thuốc công cộng- món quà từ phía Nhật Bản trao tặng cho Thủ đô Hà Nội.

Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản còn có hoạt động tọa đàm, trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản, được tổ chức vào 8h30, ngày 10/3/2017 tại Khách sạn Melia Hà Nội.

Hoạt động giao lưu văn hóa Nhạt Bản góp phần nâng cao thêm sự hiểu biết về con người, văn hóa của Nhật Bản đối với người dân Thủ đô và thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp, toàn diện, sâu sắc giữa hai đất nước.

                                                                              Thanh Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *