Tin ngành

Tập huấn nghiệp vụ công tác triển lãm phục vụ tuyên truyền tại cơ sở

Ngày 21/11, hơn 100 lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, cán bộ phụ trách công tác tuyên truyền của 30 quận, huyện, thị xã đã tham gia Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác triển lãm phục vụ tuyên truyền tại cơ sở do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức.

Đồng chí Trần Thị Kim Thoa truyền đạt tại lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe đồng chí Trần Thị Kim Thoa – Phó Trưởng phòng Triển lãm và Mỹ thuật ứng dụng (Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) giới thiệu khái quát về các loại hình triển lãm, nội dung tổ chức hoạt động triển lãm trong nhà và ngoài trời; công tác lập kế hoạch và quy trình tổ chức một cuộc triển lãm; những nội dung quan trọng của Nghị định 23/2019/NĐ – CP ngày 26/2/2019 của Chính phủ về hoạt động triển lãm và một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động triển lãm.

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Bên cạnh đó, giảng viên cũng trao đổi và trả lời các câu hỏi liên quan của học viên và đưa ra các ví dụ cụ thể về công tác quản lý, tổ chức một số cuộc triển lãm trong nước và quốc tế trong thời gian gần đây của Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm.

Đức Hải

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm