Di sản

Tập huấn nghiệp vụ kiểm kê DSVHPVT cho cán bộ cơ sở năm 2014 (đợt 3)

​Sáng 20/8/2014, tại Hội trường Huyện ủy huyện Đan Phượng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát huy giá trị di sản văn hóa (CCH) tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Kiểm kê Di sản văn hóa phi vật thể cho cán bộ cơ sở các huyện Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai và Thạch Thất. Đây là lớp tập huấn thứ 3 trong năm 2014 trong khuôn khổ Đề án Tổng kiểm kê, bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể Hà Nội.

img2031_0

Buổi tập huấn có sự tham gia của 165 học viên là cán bộ Văn hóa-Xã hội ở các xã, thị trấn và cán bộ chuyên môn thuộc Phòng Văn hóa và Thông tin của 4 huyện Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai, Thạch Thất.

img2031_1

Các học viên đã được các giảng viên là chuyên gia của CCH cung cấp kiến thức cơ bản về nhận diện DSVHPVT và hướng dẫn cách thức thu thập thông tin cũng như lập Phiếu Kiểm kê. Đặc biệt, rút kinh nghiệm từ một số địa phương đã và đang triển khai, các giảng viên đã đi sâu phân tích những lỗi thường gặp khi lập Phiếu và nhấn mạnh các điểm cần lưu ý trong quá trình kiểm kê.

Phần thảo luận đã diễn ra sôi nổi với những câu hỏi đa dạng và mang tính thực tiễn ở cơ sở từ phía các học viên. Sự trao đổi thẳng thắn, giải đáp sâu sắc và nhiệt tình của các giảng viên đã giúp học viên có thêm kinh nghiệm phục vụ công tác kiểm kê sắp tới tại địa phương mình.

img2031_2

​Ảnh: Thảo luận trong buổi tập huấn

 (Tin và ảnh: Phòng QLDS – SVHTTDL Hà Nội)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *