Di sản

Tập huấn nghiệp vụ kiểm kê DSVHPVT huyện Mỹ Đức

​Ngày 21/8/2014, tại Hội trường Huyện ủy Mỹ Đức, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp với CCH tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Kiểm kê DSVHPVT cho cán bộ cơ sở các huyện Mỹ Đức và huyện Ứng Hòa. Đây là lớp tập huấn thứ hai của đợt 3 năm 2014 trong khuôn khổ Đề án Tổng kiểm kê, bảo vệ DSVHPVT Hà Nội. 120 học viên tham dự lớp, trong đó Ứng Hòa có 63 học viên văn hóa đến từ 29 xã, thị trấn và 2 học viên của Phòng VH&TT; Mỹ Đức có 55 học viên gồm 12 cán bộ Phòng VH&TT và 43 cán bộ văn hóa đến từ 22 xã, thị trấn.

img2032_1

Hai nội dung của lớp tập huấn là “Phương pháp nhận diện DSVHPVT” và  “Cách thức lập Phiếu Kiểm kê DSVHPVT Hà Nội” đã được các giảng viên truyền đạt tới học viên một cách sinh động, cụ thể thông qua trao đổi, thảo luận sôi nổi. Một số kinh nghiệm tốt và chưa tốt trong quy trình triển khai và nhất là lỗi thường gặp khi lập phiếu kiểm kê từ những quận, huyện thực hiện trước đó cũng đã được nêu ra và thảo luận. Những nội dung này sẽ rất hữu ích cho các cán bộ kiểm kê của Mỹ Đức và Ứng Hòa trong triển khai kiểm kê sắp tới trên địa bàn.

Trân trọng giới thiệu một số hình ảnh về buổi tập huấn:

img2032_0

img2032_2

(Tin và ảnh: Phòng QLDS – SVHTTDL Hà Nội)