Thế thao thành tích cao

Tập huấn trọng tài, huấn luyện viên taekwondo Hà Nội năm 2019

Ngày 21, 22/6, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội đã diễn ra khóa tập huấn Tập huấn trọng tài, huấn luyện viên taekwondo Hà Nội năm 2019. Đây là khóa tập huấn diễn ra hàng năm do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức.

Tham dự khóa tập huấn, trên 120 HLV, trọng tài Taekwondo Hà Nội đã được thọ giáo Giáo sư Viện Hàn lâm Taekwondo thế giới Kukkiwon Hwang In Sik – nguyên Chủ tịch Hội đồng trọng tài quyền, Liên đoàn Taekwondo thế giới.

Giáo sư Hwang In Sik (ngoài cùng, bên trái) trao chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên – Ảnh: TTVN.

Khóa tập huấn diễn ra trong 2 ngày (21 và 22/6), các học viên là HLV trưởng, phó của các câu lạc bộ và đội ngũ trọng tài taekwondo Hà Nội, đã được Giáo sư Hwang In Sik củng cố và bổ sung những kỹ thuật mới nhất của quyền taekwondo thế giới. Để khóa tập huấn đạt hiệu quả, Ban tổ chức đã cho các học viên thực hành, làm quen với những kiến thức mới, các nội dung, quy định mới của Liên đoàn Taekwondo thế giới trong 7 ngày.
Sự bổ sung này sẽ giúp các HLV, trọng tài kịp thời cập nhật để phục vụ công tác huấn luyện, điều hành ngay từ cấp cơ sở. Nhờ vậy, sẽ nâng chất nguồn VĐV ngay từ các CLB cũng như đội ngũ trọng tài để phục vụ cho các mục tiêu lâu dài của taekwondo Hà Nội đặc biệt là chuẩn bị cho SEA Games 31-2021 mà Hà Nội là địa phương đăng cai chính.
Taekwondo Hà Nội là đơn vị duy nhất trên toàn quốc mời được chuyên gia hàng đầu thế giới về nội dung quyền đến giảng dạy, huấn luyện.

Các học viên tham gia khóa huấn luyện taekwondo Hà Nội năm 2019 – Ảnh: TTVN.

Ông Hwang In Sik là người đặt nhiều dấu ấn lên nội dung quyền của taekwondo thế giới trong những năm qua. Do đó, có rất nhiều quốc gia muốn mời ông đến giảng dạy, cập nhật những kiến thức, kỹ thuật mới nhất nhằm bắt kịp những thay đổi về nội dung quyền – một trong những nội dung đang phát triển mạnh mẽ trong làng taekwondo thế giới và đang được Ủy ban Olympic thế giới cân nhắc đưa vào chương trình thi đấu của Olympic.
Để mời được ông Hwang In Sik tới giảng dạy là rất khó và phải đặt lịch trước ít nhất nửa năm. Nhưng do ngành thể thao Hà Nội cũng như bộ môn taekwondo Hà Nội có mối quan hệ tốt với Viện Hàn lâm Taekwondo thế giới Kukkiwon cũng như ông Hwang In Sik, nên việc mời vị giáo sự này đến giảng dạy tại Hà Nội tốn ít thời gian hơn.

P.V

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *