Thế thao thành tích cao

Tay vợt cầu lông Hà Nội Nguyễn Thùy Linh giành vé dự Olympic 2020

Tay vợt cầu lông Hà Nội Nguyễn Thuỳ Linh sẽ là đại diện tiếp theo của Việt Nam giành vé tham dự Olympic 2020.

Do lo ngại sự lây lan của COVID-19, Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) vừa quyết định ngưng tổ chức mọi giải đấu trong thời gian dài. Trong thông báo đưa ra hôm thứ Sáu, ngày 13/3, BWF quyết định hoãn toàn bộ giải đấu từ ngày 16/3 – thời điểm kết thúc giải cầu lông Toàn Anh – cho tới ngày 12/4 nhằm tránh sự lây lan từ COVID-19.

Nguyễn Thùy Linh sẽ được lần đầu dự Olympic.

Thông báo này đồng nghĩa là mọi giải BWF World Tour, Super 100, International Challenge, International Series và Future Series đã lên lịch trong thời gian đó đều bị hủy và quyết định này cũng có nghĩa là vòng loại cầu lông Olympic 2020 coi như chốt sớm, thay vì phải đợi tới ngày 30/4.
COVID-19 “giúp” Nguyễn Thuỳ Linh hoàn thành sớm lộ trình Olympic 2020 khi chắc chắn nằm trong top những tay vợt đủ điều kiện đến Tokyo.
Trước khi BWF tuyên bố hoãn mọi giải cầu lông, Vũ Thị Trang đang cùng Nguyễn Thùy Linh đua tranh quyết liệt suất duy nhất đại diện Việt Nam dự nội dung đơn nữ.
Cho đến cuối tuần qua, Nguyễn Thùy Linh chiếm hạng 44, tạm giữ suất thứ 25 của đơn nữ dự Olympic 2020. Vũ Thị Trang xếp hạng 46 với chênh lệch 711 điểm. Nhưng bây giờ, khi COVID-19 đã lan nhanh trên toàn cầu và BWF quyết định vòng loại Olympic phải kết thúc sớm, Vũ Thị Trang đã không còn cơ hội cạnh tranh với đàn em Nguyễn Thuỳ Linh.
Với số điểm hiện tại, Nguyễn Thùy Linh đã chắc chắn nằm trong top những tay vợt đủ điều kiện tham dự Olympic 2020. Đây là kết quả xứng đáng cho tay vợt người Hà Nội bởi nỗ lực không ngừng nghỉ của cô trong suốt 2 năm qua. Cô sẽ có lần đầu tiên tham dự Olympic.
Ngoài Nguyễn Thùy Linh, Quyết định của BWF cũng giúp tay vợt Nguyễn Tiến Minh cầm chắc suất dự nội dung đơn nam tại Tokyo 2020. Tiến Minh hiện xếp hạng 63 thế giới và đứng thứ 28 trong danh sách hơn 40 tay vợt đang đủ tiêu chuẩn dự Olympic.
Ngày 26/4 tới, Liên đoàn cầu lông thế giới mới chốt danh sách tay vợt đủ điều kiện. Tuy nhiên, với số điểm an toàn hiện tại, Nguyễn Tiến Minh (đơn nam) và Nguyễn Thùy Linh (đơn nữ) đã có chắc tấm vé tham dự Olympic.

Các VĐV Việt Nam hiện đã giành quyền dự Olympic 2020 gồm: Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (đều của cầu lông), Nguyễn Văn Đương (boxing), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Lê Thanh Tùng (TDDC), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Hoàng Phi Vũ (đều của bắn cung).

Ngọc Dũng

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *