Bảo tồn - Bảo Tàng

“Tết Việt” trong không gian phố cổ Hà Nội

Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội đã tổ chức chương trình Tết Việt với nhiều hoạt động hướng về cội nguồn nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017.

Nhằm mang đến cho khách tham quan những giá trị tiêu biểu trong nét sinh hoạt Tết truyền thống, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội đã tổ chức chương trình Tết Việt với nhiều hoạt động hướng về cội nguồn nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017.

Bức Thần kê được giới thiệu trong chương trình “Tết Việt”
Bức Thần kê được giới thiệu trong chương trình “Tết Việt”

Chương trình “Tết Việt” tại không gian phố cổ Hà Nội sẽ gồm nhiều hoạt động phong phú tại nhiều địa điểm là di tích nổi tiếng, kéo dài đến hết ngày 12/02/2017.

Tại đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc): Triển lãm ba dòng tranh dân gian Hàng Trống, Kim Hoàng, Đông Hồ. Trong đó, sau nhiều năm vắng bóng, tranh Kim Hoàng sẽ được giới thiệu trở lại với công chúng, với những mẫu tranh truyền thống và cả một số mẫu tranh sáng tác mới theo phong cách tranh Kim Hoàng. Nổi bật nhất là bức Thần kê (thường gọi là Gà trống). Bức Thần kê được làm theo khổ lớn 2,2×0,6m.

Tại Ngôi nhà Di sản (87 Mã Mây): Triển lãm ảnh Tết xưa của Viện Thông tin khoa học Xã hội Việt Nam và trải nghiệm không gian đón Tết của một gia đình điển hình Hà Nội xưa.

Giới thiệu và trình diễn tranh dân gian tại đình Kim Ngân. Ảnh: Hanoimoi.com
Giới thiệu và trình diễn tranh dân gian tại đình Kim Ngân. Ảnh: Hanoimoi.com

Với những ai yêu Thư pháp có thể đến Trung tâm Thông tin Di sản phố cổ (28 Hàng Buồm) để xem trình diễn thư pháp, vẽ tranh dân gian và triển lãm ‘Hoa Văn Đại Việt’ trưng bày các sản phẩm ứng dụng hình ảnh hoa văn truyền thống.

Tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ): Hoạt động sắp đặt không gian đón Tết xưa trong ngôi nhà truyền thống đồng bằng Bắc Bộ.

Bên cạnh đó, Ban quản lý Phố cổ còn tổ chức biểu diễn âm nhạc truyền thống tại các địa điểm di tích trong khu phố cổ vào lúc 20:00 đến 22:00, từ ngày 29/01 – 01/02/2017 (tức mùng 2 đến mùng 5 Tết Đinh Dậu).

Chương trình “Tết Việt” tại khu phố cổ Hà Nội hứa hẹn sẽ tạo không gian vui đón Tết ý nghĩa và hấp dẫn cho người dân và du khách khi đến thăm Hà Nội. Đồng thời hoạt động này cũng nhằm bảo tồn và tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, mang đến cho du khách, đặc biệt là các bạn trẻ những giá trị tiêu biểu trong nét sinh hoạt Tết truyền thống của người Hà Nội xưa và các vùng ven đô.

PV

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *