Thạch Thất tổ chức Diễn đàn phòng, chống bạo lực đối với trẻ em

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, chiều 1/6, tại Hội trường UBND xã Bình Yên, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thạch Thất tổ chức Diễn đàn phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham gia Diễn đàn.

Diễn đàn thu hút sự tham gia của hơn 140 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện và 50 học sinh trường Trung học cơ sở Bình Yên.

Tại diễn đàn, các đại biểu được nghe Thạc sĩ Nguyễn Văn Thanh- Giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam chia sẻ một số thông tin về tình hình bạo lực, xâm hại trẻ em trong phạm vi toàn quốc và trên địa bàn Thủ đô; cung cấp những kiến thức cơ bản về kỹ năng chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em. Thông qua hình thức hỏi – đáp, trao đổi, Thạc sĩ Nguyễn Văn Thanh đã giúp cho đại biểu hiểu rõ hơn về các vấn đề: Thế nào là xâm hại, bạo lực trẻ em; các hình thức xâm hại và bạo lực trẻ em, cách phòng tránh và xử lý khi bị bạo lực và xâm hại…Tham gia Diễn đàn, các em học sinh không chỉ được giải đáp thắc mắc về vấn đề xâm hại, bạo lực trẻ em mà còn được thể hiện quan điểm của mình trong thực hiện quyền trẻ em, nguyện vọng được tôn trọng ý kiến cá nhân, được sống trong tình yêu thương của gia đình và sự quan tâm của nhà trường, nơi các em đang học tập.

Diễn đàn giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, kỹ năng phòng tránh và xử lý các vấn đề bạo lực và xâm hại; là cơ hội để các cấp ủy, chính quyền, các bậc phụ huynh lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của trẻ em nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục, bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

Hội LHPN tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi (Ảnh: Hoa Phượng).

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Thạch Thất đã tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 550.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện. Hội LHPN xã Bình Yên tặng 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi xã Bình Yên.

Đức Long