Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Thạch Thất tổ chức tập huấn chương trình “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Thạch Thất thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”

Sáng ngày 24/05/2023, UBND huyện Thạch Thất tổ chức lớp tập huấn Chương trình 05-CTr/HU của Huyện ủy về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Thạch Thất thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”.

Toàn cảnh lớp tập huấn Ảnh: Cổng TTĐT Thạch Thất

Lớp tập huấn được tổ chức tại Trung tâm Chính trị huyện với sự tham gia của 171 học viên là lãnh đạo các phòng, ban của huyện và các xã, thị trấn trện địa bàn huyện.

Xây dựng, phát triển văn hóa, con người có vai trò vô cùng quan trọng đối với mục tiêu phát triển và tiến bộ xã hội vì nó góp phần kiến tạo nền tảng tinh thần cho đất nước; tạo động lực, nguồn lực nội sinh cho sự phát triển bền vững đất nước. Chính vì thế, Đảng ta luôn chú trọng công tác xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập quốc tế, toàn cầu hóa hiện nay.

Với Hà Nội, Thành phố đã thực hiện hiệu quả Chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh giai đoạn 2016 – 2020” và hiện nay tiếp tục triển khai Chương trình 06-CTr/TU về “Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021 – 2025”.

PGS.TS. Nguyễn Toàn Thắng – Nguyên cán bộ Viện Văn hóa và Phát triển truyền đạt kiến thức tại lớp tập huấn – Ảnh: Cổng TTĐT Thạch Thất

Thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội, Huyện ủy Thạch Thất đã ban hành Chương trình 05-CTr/HU về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Thạch Thất thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”.
Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được nghe PGS.TS. Nguyễn Toàn Thắng – Nguyên cán bộ Viện Văn hóa và Phát triển, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt các chuyên đề: Phát triển văn hóa, Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và Xây dựng người Thạch Thất thanh lịch, văn minh tầm nhìn đến năm 2025.

Nắm vững quan điểm của Đảng cũng như triển khai thực hiện các nội dung của Chương trình 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội, huyện Thạch Thất luôn quan tâm xây dựng và phát triển văn hóa, giữ gìn những đặc trưng của văn hóa huyện nhà đậm đà bản sắc dân tộc; đồng thời chú trọng xây dựng người Thạch Thất thanh lịch, văn minh.

Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho các học viên nắm vững những vấn đề cơ bản về văn hóa để vận dụng có hiệu quả trong việc chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện các kế hoạch, hoạt động chung trên địa bàn huyện, đưa Thạch Thất ngày càng phát triển toàn diện, góp phần vào công cuộc xây dựng Thủ đô Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Thanh Hải