Thể thao thế giới

Thái Lan đề xuất thay Philippines tổ chức ASEAN Para Games 2020

Gần 2 tháng sau tuyên bố hủy tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) của chủ nhà Philippines, Thái Lan đã bất ngờ đưa ra đề xuất được đứng ra xin đăng cai đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á – ASEAN Para Games 2020 thay thế cho Philippines.

ASEAN Para Games 2020 được ấn định tổ chức vào tháng 1 đầu năm nay nhưng buộc phải dời lại đến tháng 3-2020 do khó khăn về tài chính và lý do kỹ thuật. Tiếp sau đó, sự kiện thể thao lớn nhất khu vực dành cho các vận động viên khuyết tật lại tiếp tục bị hoãn lần thứ hai do những lo ngại về đại dịch Covid-19, dời từ tháng 3 sang tháng 10 cùng năm. Và cuối cùng, sau hai lần báo hoãn, ngày 3/5/2020, chủ nhà Philippines đã thông báo hủy tổ chức ASEAN Para Games 2020 sau khi PSC ngừng hỗ trợ tài chính cho sự kiện này như là một phần của các biện pháp chống dịch.

Thái Lan đề xuất tổ chức ASEAN Para Games 2020 thay Philippines.

Chủ tịch PSC William Ramirez đã tuyên bố điều này sau cuộc họp hội đồng trực tuyến, cho biết số tiền tổ chức ASEAN Para Games sẽ được sử dụng để hỗ trợ các vận động viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Gần 2 tháng sau tuyên bố đó, mới đây Thái Lan bất ngờ đưa ra đề xuất được đứng ra xin đăng cai đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á – ASEAN Para Games 2020 để thay thế cho Philippines.
Dự kiến, nếu đề xuất trên được thông qua, Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á – ASEAN Para Games 2020 sẽ diễn ra vào tháng 12/2020.
Và nếu ASEAN Para Games 2020 tiếp tục được diễn ra, đây sẽ là tin vui cho các vận động viên người khuyết tật Việt Nam, nhất là sau khi họ đã bỏ công bỏ sức, nỗ lực tập luyện chuẩn bị cho Đại hội suốt từ tháng 11-2019 đến khi có thông báo hủy sự kiện. Được tham dự ASEAN Para Games 2020, sẽ là bước đệm cho các vận động viên người khuyết tật Việt Nam tham dự Thế vận hội dành cho người khuyết tật – Paralympic 2020 diễn ra tại Nhật Bản, hoặc ASEAN Para Games 2021 do Việt Nam đăng cai.

P.V

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *