Di sản – Bảo tồn

Thẩm định Dự án tu bổ, tôn tạo di tích chùa Diên Phúc

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản số 4504/BVHTTDL-DSVH gửi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc thẩm định Dự án tu bổ, tôn tạo di tích chùa Diên Phúc, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thỏa thuận Dự án tu bổ, tôn tạo di tích chùa Diên Phúc, bao gồm các hạng mục: tu bổ Tam bảo; tôn tạo nhà Tổ, nhà Mẫu, nhà Tứ Ân, am hóa vàng, nhà Ni, nhà khách, bếp, vệ sinh và hạ tầng kỹ thuật.

Tuy nhiên, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo chủ đầu tư lưu ý một số vấn đề sau: Khi lập hồ sơ thiết kế cần nghiên cứu, đề xuất giải pháp tu bổ các bộ vì Thượng điện và vì nóc Tiền đường theo hiện trạng để đảm bảo khả năng tái sử dụng cấu kiện cũ; Bổ sung bộ ảnh màu chụp hiện trạng di tích và chỉnh sửa bản vẽ nhà bao che cho đúng thực tế.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan liên quan hoàn thiện hồ sơ, công khai nội dung Dự án trước nhân dân để tạo sự đồng thuận và triển khai các bước tiếp theo theo quy định hiện hành./.