Tháng 4 đến với Festival Huế 2016

Điểm đến nổi bật nhất tháng 4 tại Việt Nam dành cho du khách trong cũng như ngoài nước chính là Huế – nơi sẽ diễn ra Festival thường niên lần thứ 9.

Festival Huế 2016 sẽ diễn ra từ ngày 29/4/2016 đến 4/5/2016, đây là sự kiện văn hóa du lịch đặc thù, quy tụ, gặp gỡ nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, đại diện và mang dấu ấn của nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.
Festival Huế góp phần khẳng định nền văn hóa Việt Nam là thống nhất đa dạng của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Mỗi dân tộc trên đất nước ta đều có những giá trị và sắc thái văn hóa riêng, các giá trị và sắc thái đó bổ sung cho nhau làm phong phú nền văn hóa Việt Nam, củng cố sự thống nhất, đoàn kết giữa các dân tộc. Mỗi vùng, miền đều có những nét văn hóa đặc sắc, nổi bật, tạo ra những mảng màu văn hóa hấp dẫn, là kết quả của quá trình giao lưu văn hóa giữa các dân tộc trên đất nước ta.
Thông qua Festival Huế nhằm đẩy mạnh việc giới thiệu văn hóa, đất nước và con người Việt Nam với khu vực và thế giới, tiếp thu có chọn lọc tinh hoa của các nền văn hóa khác, kinh nghiệm bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống của cả nước; góp phần tạo dựng, bảo vẹ sự đa dạng văn hóa trong xu thế hội nhập quốc tế.
Qua 8 kỳ tổ chức, Festival Huế không chỉ là nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật phong phú, hấp dẫn, đại diện và mang dấu ấn nhiều nền văn hóa trên thế giới để người dân và du khách cùng được tham gia và hưởng thụ, mà còn góp công sức để các lễ hội cung đình, lễ hội dân gian, lễ hội cộng đồng, các loại hình nghệ thuật… được dày công tái hiện, tôn tạo, gìn giữ và phát huy.
Festival Huế 2016 là câu chuyện kể lại lịch sử trải dài hơn 7 thế kỷ của đất Cố đô với chủ đề: “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – 70 năm Thuận Hóa – Phú Xuân – Thừa Thiên – Huế”. Sự kiện chính là nơi hội tụ, giao lưu giữa những nền văn hóa đặc sắc trên thế giới với tinh hoa di sản văn hóa nghệ thuật Việt Nam. Festival lần này được tổ chức vào dịp 30/4 nhằm thu hút đông đảo hơn du khách trong và ngoài nước đến tham quan du lịch, qua đó cũng là cơ hội để Huế có điều kiện quảng bá tốt hơn cho sự kiện văn hóa đặc biệt của tỉnh cũng như những tiêm năng du lịch của đất Cố đô.
Festival lần này sẽ tái hiện nhiều nét sinh hoạt cung đình độc đáo trong không gian huyền ảo của Đêm Hoàng Cung và các chương trình lễ hội giới thiệu nghệ thuật dân gian, nghệ thuật Cung đình Huế mang đạm tính nhân văn và giữ được cốt cách truyền thống. Bên cạnh đó, chương trình âm nhạc, mỹ thuật, nghệ thuật sôi động với sự tham gia của nghệ sĩ trong và ngoài nước sẽ diễn ra liên tục trong 6 ngày, đêm. Sự kiện này hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một mùa lễ hội rực rỡ, thăng hoa và đầy cảm xúc với các hoạt động văn hóa nghệ thuật hấp dẫn, nhiều nét đặc sắc đang chờ đón du khách bốn phương khám phá và trải nghiệm.
Với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật và nghệ sỹ nổi tiếng của 18 quốc gia đến từ Pháp, Bỉ, Nga, Anh, Đan mạch, Ba Lan, Marốc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Israel, Sri Lanka, Australia, Hoa Kỳ, Mêhicô, Chi lê, Colombia cùng nhiều đoàn nghệ thuật trong nước; Chương trình khai mạc và bế mạc sẽ có khoảng 400 nghệ sỹ, diễn viên tham gia, Festival Huế 2016 hứa hẹn mang nhiều nét mới, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước…
Đến Huế vào thời gian này, du khách sẽ bắt gặp không khí lễ hội ngay trên chính những con đường vốn rất yên ả hàng ngày bởi tất cả các tuyến đường chính trong thành phố Huế sẽ trở thành sân khấu của các hoạt động dân gian, đường phố.
Bảo Hân

Theo MaskOnline