Thể thao quần chúng

Thành lập Hội Thể thao giải trí TP Hà Nội

Sau 2 năm vận động và quy tụ, Hội thể thao giải trí TP Hà Nội đã chính thức được thành lập.

Được sự đồng ý của Sở Nội vụ Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Ngày 15/1, tại tại nhà khách 37 Hùng Vương, đã diễn ra Đại hội thành lập Hội thể thao giải trí TP HN lần thứ 1, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham dự đại hội có ông Nguyễn Quang Sơn – Phó Phòng Nội chính – VP UBND TP Hà Nội; ông Đinh Văn Luyến – Trưởng Phòng Quản lý TDTT – Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; bà Nguyễn Thị Thu Ngân – Chuyên viên phòng tổ chức phi chính phủ và công tác thanh niên – Sở Nội vụ Hà Nội cùng đại diện Bộ GD-ĐT và các đại biểu gắn bó, song hành với phong trào thể thao giải trí Hà Nội.

Đại hội đã thông đề án nhân sự và bầu Ban chấp hành Hội thể thao giải trí TP HN lần thứ 1, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 21 người. Tại hội nghị lần thứ nhất, BCH Hội thể thao giải trí TP HN, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã họp và bầu Ban thường vụ 7 người, gồm: Chủ tịch Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch gồm Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Thị Diệu Linh, Thân Ngọc Hà Vân, Đinh Văn Luyến, Nguyễn Hữu Hùng (kiêm TTK) và Nguyễn Thị Thanh (Chánh văn phòng).

Hội thể thao giải trí Hà Nội được hình thành từ cộng đồng các môn thể thao đang phổ biến và được xã hội yêu thích. Trong 2 năm vận động và quy tụ, thể thao giải trí Hà Nội đã quy tụ gần 15 môn thể thao khác nhau, được chia thành ba nhóm. Trong đó, nhóm 1 gồm các môn khiêu vũ thể thao, thể dục thẩm mỹ, aerobic, các bộ môn vũ đạo giải trí kết hợp vận động với âm nhạc (hiphop, flash mod, múa cột, múa bụng – belly dance, các bài tập cardio tăng cường cơ bắp, xe đạp trong phòng với âm nhạc, nhảy bục lò xo, vũ đạo giải trí); nhóm 2 gồm các môn thể thao có tính chất mạo hiểm (leo núi, trượt patin trên ván, Parkour); nhóm 3 gồm các môn bóng đá nghệ thuật biểu diễn – kết hợp với các thể loại vận động giải trí, bóng vận động nổi trên mặt nước, các chất liệu khác nhau bubble fooball – bóng đá mặt áo là quả cầu hơi bảo vệ xung quanh, các môn thể thao khác nhau được du nhập từ các nước trên thế giới.

Ông Nguyễn Quang Sơn – Phó phòng Nội chính, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại đại hội.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Sơn – Phó phòng Nội chính, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội cho rằng việc thành lập Hội thể thao và giải trí Hà Nội sẽ đẩy mạnh công tác xã hội hóa và thu hút nguồn lực tham gia phát triển thể thao điện tử và vũ đạo, góp phần tích cực đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu thể thao điện tử trên toàn quốc. Từ đó tạo thành một sân chơi lành mạnh cũng như môi trường giúp những người yêu thích đam mê môn thể thao này cọ sát thi đấu và giải trí, tạo phong trào thể thao điện tử giải trí Việt Nam ngày càng phát triển, bám sát định hướng và chiến lược phát triển của thể thao Việt Nam.

L.T