Tiêu điểm Hà Nội

Thành phố Hà Nội vẫn đang ở cấp độ 2 trong phòng chống dịch Covid-19 và một quận ở cấp độ 3

Theo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 mới nhất của UBND TP Hà Nội, tính đến ngày 10/12/2021, Thành phố vẫn đang ở cấp độ 2 trong phòng, chống dịch Covid-19, riêng quận Đống Đa ở cấp độ 3.

Ảnh minh hoạ – Nguồn: Internet

UBND thành phố Hà Nội ra Thông báo số 842/TB-UBND ngày 10/12/2021 về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội (cập nhật đến ngày 10/12/2021).

Theo đó, Thành phố vẫn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, tương ứng với màu vàng) trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ở cấp quận/ thị xã, hiện Thành phố 8 quận, huyện, thị xã ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp, tương ứng với màu xanh) gồm: Ba Vì, Long Biên, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thạch Thất, Ứng Hòa. Riêng quận Đống Đa được đánh giá là ở cấp độ 3 (nguy cơ cao, tương ứng với màu cam). 21 quận còn lại ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, tương ứng với màu vàng).

Ở cấp xã, phường: Hà Nội hiện có 439 địa phương ở cấp độ 1 (giảm 84 xã, phường); 127 địa phương ở cấp độ 2 (tăng 74 xã, phường); 13 xã, phường ở cấp độ 3 (tăng 10 xã, phường) và không có địa bàn nào ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao, tương ứng với màu đỏ). Cụ thể: 13 xã, phường của 6 quận, huyện ở cấp độ 3 gồm: phường Khâm Thiên, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Phương Liên, Khương Thượng, Thổ Quan của quận Đống Đa; Phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm; Các xã: Yên Viên, Yên Thường của huyện Gia Lâm; xã Vân Nội, huyện Đông Anh; phường Đội Cấn, quận Ba Đình; phường Quảng An, quận Tây Hồ.

Trong 14 ngày gần đây, trên địa bàn thành phố ghi nhận 7.412 ca mắc tại cộng đồng (tăng 2.762 ca so với 14 ngày trước đó), tương ứng với tỷ lệ 44 ca cộng đồng/100.000 dân/tuần.

Cùng với tiêu chí về số ca mắc trong cộng đồng, đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội còn dựa vào độ bao phủ vắc xin Covid-19. Theo đó, đến nay, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn Thành phố là 94,3% (đã đạt tỷ lệ tối thiểu là 70%); tỷ lệ người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 liều vắc xin là 83,9% (đạt tỷ lệ tối thiểu là 80%).