Chưa được phân loại

Thanh Xuân tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020), UBND quận Thanh Xuân vừa ban hành Văn bản số 611/UBND-VHTT về công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hướng tới ngày lễ kỷ niệm này.

Theo đó, quận yêu cầu UBND 11/11 phường triển khai công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: trên hệ thống Đài truyền thanh, trang thông tin điện tử phường, cổ động trực quan… đảm bảo sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, đối với phong trào Cộng sản và Công nhân Quốc tế. Việc triển khai trang trí theo nội dung, mẫu tranh cổ động đã được Thành phố phê duyệt tại trụ sở phường, các trạm thông tin, các tuyến phố trung tâm của phường,… Hướng dẫn, vận động các cơ quan, trường học trên địa bàn tham gia trang trí cổ động trực quan, treo cờ tổ quốc tại trụ sở đơn vị.

Đối với các phường có di tích, đài tưởng niệm, các địa điểm gần bia lưu niệm; địa điểm, di tích cách mạng kháng chiến liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh cần tổ chức tuyên truyền, giới thiệu về sự kiện, ý nghĩa lịch sử của di tích lưu niệm cho nhân dân và khách thăm quan trong thời gian tổ chức kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các hoạt động diễn ra trên địa bàn phường phải đảm bảo trang trọng, chu đáo, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo dức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong công văn số 611, UBND quận phân công Phòng Văn hóa và Thông tin quận nhiệm vụ sưu tầm và biên soạn, cung cấp tài liệu, hướng dẫn các phường triển khai tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận thực hiện việc trang trí trực quan tại trụ sở Quận ủy – HĐND – UBND quận và trên các tuyến đường phố chính trên địa bàn Quận, theo mẫu tranh cổ động thành phố phê duyệt.

Thời gian tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác trên địa bàn toàn quận Thanh Xuân thực hiện từ ngày 12/5 đến 21/5/2020.