Thế thao thành tích cao

Thể thao Hà Nội hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu suất tham dự Olympic 2016

Với vé tham dự Olympic 2016 của kiếm thủ Đỗ Thị Anh, Thể thao Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu với 8 suất tham dự Olympic 2016.

dau_kiem
Kiếm thủ Đỗ Thị Anh nhận huy chương vàng ở một giải quốc tế

Ngày 13/6 vừa qua, Liên đoàn Kiếm quốc tế thế giới đã gửi thư Thể thao Việt Nam xác nhận Đỗ Thị Anh được thay thế Yuan Ping (đủ điều kiện thi đấu tại Đại hội) để tham dự Olympic 2016. Việc giành được vé tham dự Olympic 2016, Đỗ Thị Anh cũng sẽ được đầu tư ở mức cao nhất để đạt thành tích tốt nhất tại Olympic 2016.

Việc có tới 4 VĐV tham dự Olympic 2016 là Nguyễn Thị Lệ Dung, Vũ Thành An (Kiếm chém), Nguyễn Thị Như Hoa (Kiếm 3 cạnh), Đỗ Thị Anh (Kiếm liễu), đấu kiếm Việt Nam đã có vòng loại Olympic thành công nhất từ trước đến nay và trở thành một trong những môn của thể thao Việt Nam có nhiều VĐV nhất (cùng cử tạ) giành vé dự Thế vận hội Olympic 2016.
Với CLB Kiếm quốc tế Hà Nội, đây là Vòng loại Olympic đáng nhớ nhất từ trước đến nay khi cả 4 kiếm thủ giành vé dự Olympic 2016 đều thuộc CLB và cũng là lần đầu tiên đấu kiếm Hà Nội có VĐV dự Olympic.
Thêm vé tham dự Olympic 2016 của kiếm thủ Đỗ Thị Anh, hiện thể thao Việt Nam đã có 20 vé dự Thế vận hội. Ngoài ra, đối với Thể thao Hà Nội đây là suất thứ 8 tham dự Olympic 2016, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu.

H.N

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *