Tin ngành

Thắp sáng thác nước Hàng Đậu

Từ ngày 16/4 tới ngày 27/4, tháp nước Hàng Đậu sẽ trở nên lung linh huyền ảo nhờ dự án thắp sáng tháp nước Hàng Đậu do Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam phối hợp với  UBND Thành phố Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm ngày Giỗ tổ Hùng Vương […]

thap sang thap nuoc

Từ ngày 16/4 tới ngày 27/4, tháp nước Hàng Đậu sẽ trở nên lung linh huyền ảo nhờ dự án thắp sáng tháp nước Hàng Đậu do Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam phối hợp với  UBND Thành phố Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm ngày Giỗ tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch) của Việt Nam và ngày Nhà vua, Quốc khánh Hà Lan 27/4. Dự án do công ty Philips Hà Lan tài trợ, là biểu tượng cho tình hữu nghị và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam – Hà Lan.

nhấn nút

Đúng 18 giờ 45 phút ngày 16/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản và bà Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Nienke Trooster đã nhấn nút bắt đầu dự án chiếu sáng tháp nước Hàng Đậu- một công trình có tính lịch sử lâu đời của Thủ đô (được xây dựng từ năm 1894).  Với chủ đề: “Việt Nam- Hà Lan: Đối tác về nước”, Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam và UBND Thành phố Hà Nội mong muốn tạo diện mạo mới cho tháp nước Hàng Đậu, nhằm phát huy giá trị lịch sử và thu hút người dân “chiêm ngưỡng” vẻ đẹp của công trình tháp nước có kiến trúc độc đáo này.

Thay mặt chính quyền và nhân dân Thủ đô, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Doãn Toản gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại sứ quán Hà Lan vì món quà đầy ý nghĩa này, đồng thời khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Hà Lan đang phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt hai nước đang thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước. Hiện tại, Hà Lan đã và đang tích cực hỗ trợ Việt Nam xây dựng và thực hiện kế hoạch đồng bằng sông Cửu Long nhằm đưa ra tầm nhìn dài hạn và phát triển bền vững cho khu vực này.

Cảm ơn sự đồng tình, giúp đỡ của UBND TP Hà Nội, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Nienke Trooster cho biết, dự án ý nghĩa này nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Ngày mai Xanh – Tomorrow is Green” do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam khởi xướng năm 2015. Dự án có ý nghĩa thiết thực, kêu gọi hai nước Việt Nam và Hà Lan cần tiếp tục chung tay tạo dựng một tương lai bền vững và thịnh vượng hơn.