Hà Nội đẹp

Thầy giáo sáng tạo tuyên truyền phòng chống dịch COVID –19

Ai đó nói rằng, tuổi trẻ thường giàu nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo. Tôi đã thêm một lần thấy điều đó đúng khi gặp thầy Nguyễn Văn Quyết, Tổng Phụ trách Đội trường Tiểu học Dịch Vọng B, quận Cầu Giấy.

Ở trường, thầy giáo Quyết được giáo viên, phụ huynh và học sinh quý mến bởi sự tâm huyết với nghề và khả năng sáng tạo trong công việc (vẽ tranh 3D trên tường trong khuôn viên nhà trường, trên các bốt điện, tuyên truyền an toàn giao thông bằng cách đọc Rap…). Trong khi cả nước nói chung, toàn thành phố Hà Nội bước vào cao điểm phòng, chống dịch COVID- 19, thầy Quyết lại khiến mọi người khâm phục vì tinh thần sáng tạo trong tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COIVD – 19. Với chiếc xe máy và chiếc loa thùng buộc chắn chắn trên yên xe, ngày hai buổi anh len lỏi vào từng ngõ ngách để tuyên truyền giúp nhân dân nâng cao nhận thức, kiến thức về phòng chống dịch bệnh.

Thầy giáo Nguyễn Văn Quyết

Thầy giáo Nguyễn Văn Quyết chuẩn bị đi tuyên truyền phòng chống dịch COVID – 19

Thầy Quyết cho biết, khi cả xã hội chung tay phòng chống dịch, bản thân thầy cũng thấy có trách nhiệm trong đó. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ và trách nhiệm của một công dân, thầy Quyết rất trăn trở trước việc những ngày gần đây, một bộ phận người dân Hà Nội  chủ quan trước dịch bệnh, đi ra ngoài đường, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch ngoài cộng đồng. Hưởng ứng  phát động của Quận Đoàn Cầu Giấy về phòng, chống dịch COVID – 19 thông qua cuộc thi “Thông điệp chiến thắng – Thiết kế sản phẩm truyền thông, tuyên truyền  phòng chống dịch COVID – 19”, từ ngày 10/4/2020, thầy Quyết quyết định đi tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh.

Nhận thấy xe ô tô tuyên truyền của quận, phường chỉ đến được các tuyến đường, phố, thầy Quyết đã lựa chọn thực hiện tuyên tuyền tại các ngõ ngách nhỏ theo đúng phương châm “vào từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”. Việc tuyên truyền sẽ được tiến hành cho đến khi hết dịch với tần suất 2 buổi/ngày (sáng và chiều). Nội dung tuyên truyền được thông qua Quận đoàn Cầu Giấy, bao gồm sự nguy hiểm của dịch bệnh; các kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh; các kết quả mà Việt Nam, thành phố Hà Nội đạt được trong phòng chống dịch. Hàng ngày, thầy Quyết dành thời gian để cập nhật thông tin về kết quả điều trị, đảm bảo thông tin tuyên truyền đến nhân dân được chính xác, kịp thời.

Thầy Quyết chia sẻ, niềm vui của thầy khi làm việc này là thấy những lời tuyên tuyền của mình được nhiều người đón nhận. “Khi thấy đám đông đứng nói chuyện, mình đứng cách họ vài mét để tuyên truyền. Thông điệp “Người dân không ra đường nếu không có việc thực sự cần thiết; Có thêm kiến thức về phòng chống dịch COVID – 19” từ chiếc loa đã giúp cho đám đông được giải tán sau đó ít phút.  “Dịch bệnh không chừa một ai. Nếu ai cũng nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, chấp hành nghiêm các quy định của Chính phủ, của Thành phố Hà Nội thì dịch bệnh sẽ được đẩy lùi, mọi sinh hoạt, sản xuất trở lại bình thường”. Đó là tâm sự và cũng là mong muốn của thầy Quyết khi nhận chân “mõ làng” thời 4.0.

Được biết, thầy Quyết cũng là một trong những cá nhân tích cực tham gia các hoạt động do Quận Đoàn Cầu Giấy phát động để phòng chống dịch COVID – 19 như: Cuộc thi “Thông điệp chiến thắng – Thiết kế sản phẩm truyền thông, tuyên truyền  phòng chống dịch COVID – 19”; tập huấn phòng chống dịch COVID – 19; triển khai đội thanh niên xung kích phản ứng nhanh phối hợp cùng các đơn vị mang nhu yếu phẩm phục vụ người dân tại ngõ 165 Cầu Giấy bị cách ly vì dịch COVID – 19; tặng loa trợ giảng cho các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn; làm tấm chắn ngăn giọt bắn gửi tặng các y bác sỹ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch…Đặc biệt, trong cuộc thi “Thông điệp chiến thắng – Thiết kế sản phẩm truyền thông, tuyên truyền  phòng chống dịch COVID – 19”, với vai trò là Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Dịnh Vọng B, thầy Quyết đã truyền cảm hứng, động viên, khích lệ học sinh của mình tham gia. Chỉ trong 5 ngày, học sinh của trường đã nộp hàng trăm tác phẩm có chất lượng với thể loại phú: video clip, tranh, thơ…

Cán bộ, nhân dân Thủ đô đang sát cánh trong cuộc chiến chống dịch COVID – 19, trong đó, công tác tuyên truyền rất được chú trọng. Cách làm của thầy Nguyễn Văn Quyết thật đáng trân trọng và đáng được nhân rộng để dịch COVID – 19 sớm được đẩy lùi.

Minh Huệ

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *