Điện ảnh

‘The Walk’ – sự kiện phi pháp vĩ đại nhất lịch sử lên phim

​ Lấy cảm hứng từ ước mơ “bước trên những đám mây” của nghệ sĩ bạo gan Philippe Petit người Pháp, người đã thực hiện đi thăng bằng giữa 2 tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới , bất chấp mọi ngăn cấm về luật pháp và mạo hiểm cả tính mạng của bản thân, The Walk không chỉ là câu chuyện về việc nắm bắt, hiện thực hóa ước mơ của người nghệ sĩ đi trên dây, đây còn là câu chuyện về sự kiện phi pháp vĩ đại nhất trong lịch sử.​

 


Bộ phim The Walk lấy cảm hứng từ ước mơ “bước trên những đám mây” của nghệ sĩ bạo gan Philippe Petit người Pháp, người đã thực hiện đi thăng bằng giữa 2 tòa tháp đôi của  Trung tâm Thương mại Thế giới – biểu tượng đầy tự hào của nước Mỹ và cũng là tòa nhà cao kỷ lục vào những năm 1970. Để thực hiện được “cuộc dạo chơi” có một không hai này, Petit đã ấp ủ kế hoạch chinh phục trong suốt 6 năm và mạo hiểm cả mạng sống của mình, bất chấp mọi ngăn cấm về luật pháp. Đây không chỉ là câu chuyện về việc nắm bắt, hiện thực hóa ước mơ của người nghệ sĩ đi trên dây, đây còn là câu chuyện về sự kiện phi pháp vĩ đại nhất trong lịch sử.

 
 

Joseph Gordon ngó xuống mặt đất từ độ cao 400m


Trong tấm poster vừa được công bố của The Walk, Joseph Gordon-Levitt (vai Philippe Petit) hoàn toàn nhỏ bé và mạo hiểm trên một sợi dây mảnh bắc qua nóc của hai tòa tháp đôi cao 104 tầng. Người xem hoàn toàn bị choáng ngợp bởi tương quan hình ảnh giữa Joseph và các khối kiến trúc xung quanh đồ sộ của tòa nhà cao nhất thế giới. Joseph trở nên hoàn toàn “mỏng manh” và chênh vênh.


Còn trong teaser trailer được tung ra gần đây, Joseph Gordon-Levitt xuất hiện vừa bình thản lại vừa hiếu kỳ trên nóc tòa tháp. Ban đầu, khi bước chân trên thanh sắt chìa ra từ góc tòa nhà và nhìn xuống phía dưới, nhân vật Philippe Petit do Joseph Gordon-Levitt thể hiện đã bị độ cao kỷ lục của Trung tâm Thương mại Thế giới làm cho choáng ngợp, chao đảo. Ngay sau đó, niềm thích thú đã nhanh chóng lấy lại cân bằng cho Petit. Đây không chỉ là câu chuyện về việc nắm bắt, hiện thực hóa ước mơ của người nghệ sĩ đi trên dây, đây còn là câu chuyện về sự kiện phi pháp vĩ đại nhất trong lịch sử.

 
 


Trước The Walk, Hollywood cũng đã có một kiệt tác dựa trên cuốn tự truyện nổi tiếng của Philippe Petit với tên gọi Man on Wire. Bộ phim đã mang về cho ekip của đạo diễn James Marsh giải Oscar cho hạng mục Phim Tài liệu xuất sắc nhất. Không có ý định làm mới lịch sử hay đi sau “cái bóng lớn” của Man on WireThe Walk được thực hiện nhằm đem đến cho khán giả một góc nhìn mới về câu chuyện chấn động lịch sử từ độ cao hơn 400m này. Với mong muốn tạo nên những trải nghiệm chân thực, thậm chí điên rồ nhất; The Walk sẽ là một hành trình căng thẳng, kiên định nhưng vô cùng sống động trên màn ảnh rộng với công nghệ 3D và IMAX 3D mới nhất hiện nay.

 

Ảnh tư liệu về Philippe Petit trong lần “đi trên dây phạm pháp” giữa hai tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới vào năm 1974

The Walk (tựa Việt: Bước đi thế kỷ) dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc vào tháng 10.2015.

G.L/maskonline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *