Thế thao thành tích cao

Thêm 1 HCV ASIAD cho Thể thao Việt Nam

VĐV Kemi Adekoya người Bahrain vừa bị tước chiếc HCV 400m rào tại Asian Games 2018 vì bị phát hiện dương tính với doping, vì thế Thể thao Việt Nam có thêm 1 HCV sau khi đôn chiếc HCB của Quách Thị Lan lên.

Với việc bị phát hiện dương tính với doping VĐV Bahrain Kemi Adekoya chính thức bị tước HCV nội dung chạy rào nữ 400 m tại Á vận hội (ASIAD) 2018. Bị tước thành tích đồng nghĩa với việc Quách Thị Lan người về nhì ở nội dung này sẽ được đôn lên vị trí dẫn đầu.

Quách Thị Lan (sau) sẽ được đôn lên vị trí dẫn đầu thay Kemi Adekoya.

Kemi Adekoya thi đấu trong màu áo Bahrain từ trước Asian Games 2014 và giành 2 HCV (400m, 400m rào). Ở Olympic 2016, Kemi Adekoya cũng góp mặt tại Rio, Brazil. Còn tại ASIAD 2018 ở Jakarta (Indonesia), điền kinh Bahrain giành được 12 HCV. Kemi Adekoya đóng góp tới 2 HCV, trong đó có HCV ở nội dung 400m rào. Người về nhì ở nội dung này là vĐV Quách Thị Lan của Việt Nam với thành tích 55 giây 30.
Adekoya bị tước thành tích đồng nghĩa với việc người về nhì ở nội dung này là Quách Thị Lan sẽ được đôn lên vị trí dẫn đầu, giúp thể thao Việt Nam có thêm 1 HCV. Điền kinh Việt Nam vì thế cũng vươn lên xếp thứ 7 tại ASIAD 18, qua mặt cả cường quốc thể thao Hàn Quốc, tiếp tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.
Theo hãng tin AP, VĐV gốc Nigeria nhập tịch Bahrain này bị phát hiện dương tính với chất anabolic steroid hồi tháng 11 năm ngoái. Hiện tại, Kemi Adekoya tạm thời bị đình chỉ tham gia các giải điền kinh quốc tế.

N.A

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *