Di sản

Thi tìm hiểu về di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám và lịch sử Việt Nam

​Sáng 11/11, tại Khu Thái học, di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu- Quốc Tử Giám phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu về di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám và Lịch sử Việt Nam" nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11.

vm1.jpg

Ba đội thi đến từ các trường trên địa bàn quận Cầu Giấy

Tham gia cuộc thi có 3 đội đến từ các trường tiểu học trên địa bàn quận Cầu Giấy, gồm: trường Tiểu học Dịch Vọng B, trường Tiểu học Nghĩa Đô và trường Tiểu học Yên Hòa. Cuộc thi được chia làm 3 phần: Phần 1: Thi tìm hiểu về di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám. Phần 2: Thi tìm hiểu về lịch sử Việt Nam và phần 3: Hành trình đi tìm di sản. Các phần thi đều có những câu hỏi phù hợp với lứa tuổi của các em học sinh. Trước các phần thi, các đội đều có màn giới thiệu đầy sôi động và hấp dẫn.

vm2.jpg

Các đội tham gia phần thi tìm hiểu về di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám

Sau 3 phần thi diễn ra sôi nổi, đội của trường Tiểu học Dịch Vọng B đã xuất sắc giành giải Nhất, đội của trường Tiểu học Yên Hòa giành giải Nhì và đội của trường Tiểu học Nghĩa Đô đạt giải Ba.

Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Văn Miếu – Quốc Tử Giám là nơi bảo lưu nhiều giá trị nhân văn cao quý của đất nước qua nhiều thế hệ. Vì vậy, việc tổ chức cuộc thi tìm hiểu về Văn Miếu- Quốc Tử Giám nói riêng và lịch sử Việt Nam nói chung sẽ giúp cho thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước thêm hiểu và tự hào về những di sản vô giá của cha ông để lại. Cuộc thi cũng góp phần cung cấp thêm cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám và lịch sử của Thăng Long – Hà Nội, thông qua đó, giáo dục cho các em lòng yêu nước, yêu lịch sử dân tộc, khích lệ các em say mê học tập và có ý thức bảo tồn di sản văn hóa.

vm3.jpg

Cuộc thi thu hút sự tham gia và cổ vũ của đông đảo các em học sinh

 

Thanh Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *