Tin tức - Sự kiện

Thị trấn Quốc Oai thực hiện tốt phong trào Thi đua yêu nước

 Những năm qua, đảng bộ và nhân dân thị trấn Quốc Oai đã tích cực đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước trên nhiều lĩnh vực, đạt được những kết quả đáng ghi nhận, qua đó góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã […]

 Những năm qua, đảng bộ và nhân dân thị trấn Quốc Oai đã tích cực đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước trên nhiều lĩnh vực, đạt được những kết quả đáng ghi nhận, qua đó góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, cải thiện, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân trên địa bàn.

Xác định phong trào thi đua yêu nước là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để phát triển địa phương, thị trấn Quốc Oai đã huy động mọi nguồn lực tập trung triển khai các giải pháp đã đề ra, chủ động phát triển kinh tế – xã hội đồng thời thực hiện tốt các chính sách xã hội… Phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng đến các ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân trong thị trấn. Qua đó, xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu, bằng những việc làm thiết thực từ các phong trào thi đua đã mang lại hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân địa phương.

Thị trấn Quốc Oai là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của huyện Quốc Oai, đồng thời là một trong những đơn vị có dân số lớn của huyện với tổng số 3743 hộ gia đình, 14.853 nhân khẩu cư trú tại 5 tổ dân phố. Về phát triển kinh tế, UBND thị trấn đã chỉ đạo các HTX có kế hoạch cụ thể về thời vụ, cơ cấu giống, thường xuyên đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đạt năng suất và giá trị kinh tế cao. Tổng sản lượng lương thực bình quân 5 năm (2010-2015) đạt 1901,1 tấn. Năm 2016, tổng thu nhập trồng trọt ước đạt 8.865 triệu đồng. Các ngành nghề truyền thống của địa phương được duy trì và phát triển mở rộng, trong đó, có thể kể đến hoạt động của HTX Thương mại Dịch vụ Chợ phủ Quốc Oai và HTX Nấm Trường Sinh Lộc. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp 6 tháng đầu năm 2016 ước đạt 34,17 tỷ đồng, tổng giá trị thu nhập ngành dịch vụ – thương mại ước đạt 30,15 tỷ đồng.

Song song với việc nỗ lực phát triển kinh tế, thị trấn Quốc Oai đã tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Về hoạt động văn hóa, thị trấn  đã đầu tư nâng cấp hệ thống đài truyền thanh, thực hiện tiếp sóng đài các cấp, tập trung tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, tuyên truyền về tang văn minh và “Năm trật tự văn minh đô thị”… Thị trấn cũng chú trọng công tác quản lý di tích Quốc gia đặc biệt Núi đá và động Hoàng Xá, Bia di tích Bác Hồ về thăm chùa Một Mái tháng 3/1947. UBND phối hợp với MTTQ thị trấn triển khai cuộc vận động “Toàn dân thực hiện việc tang văn minh, tiến bộ”. Đồng thời thực hiện công tác vệ sinh môi trường khu vực Nghĩa trang Nhân dân Thị trấn Quốc Oai. Trong công tác giáo dục đào tạo, thị trấn có 2 trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia, trong đó, trường Tiểu học Thị trấn A được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm học 2015 – 2016, số học sinh tiểu học và THCS đạt học sinh giỏi cấp Thành phố, giỏi cấp Huyện là 250 em, nhiều hơn 22 em so với năm học trước. Về thực hiện chính sách xã hội, trong 5 năm 2010-2015, cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể đã phối hợp các tổ chức sửa 20 nhà dột nát cho các hộ nghèo với tổng kinh phí 400 triệu đồng. Thị trấn đã xây dựng mô hình Đội công tác xã hội tình nguyện gồm 9 thành viên.

Với những thành tích đạt được trong phong trào thi đua yêu nước, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Quốc Oai đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2011); UBND thành phố tặng Cờ Đơn vị xuất sắc (2010,2012,2014). Đây là sụ động viên, khích lệ to lớn, cổ vũ cán bộ và nhân dân trong toàn thị trấn đoàn kết một lòng tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

1

  Chùa Thầy vào Xuân

2

  Người dân trên địa bàn huyện Quốc Oai  tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương

Ảnh : HanoiPortal

Thu Trang

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *