Nếp Sống văn hoá

Thị xã Sơn Tây chuẩn bị tổ chức  Lễ Dâng hương  kỷ niệm 1078 năm ngày Giỗ Đức Vua Ngô Quyền

Thị xã Sơn Tây sẽ tổ chức Lễ Dâng hương  kỷ niệm 1078 năm ngày Giỗ Đức Vua Ngô Quyền đảm bảo nghiêm trang, trọng thể, thành kính, mang tính cộng đồng sâu sắc  nhằm tôn vinh giá trị di sản “Tín ngưỡng thờ cúng Ngô Quyền” ở thôn Cam Lâm, xã Đường Lâm và khích lệ tinh thần thượng võ của Nhân dân địa phương.

Thực hiện Kế hoạch số 06 – Ctr/ TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy về “Phát triển Văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh giai đoạn 2021-2025” và kế hoạch số 11- CTr/TU của thị ủy Sơn Tây về “Phát triển xã hội trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, lịch sử, xây dựng người Sơn Tây thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”, UBND thị xã Sơn Tây đã ban hành kế hoạch Tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 1078 năm ngày Giỗ Đức Vua Ngô Quyền nhằm tưởng nhớ, tri ân sâu sắc công lao của Đức Vua.

Theo đó, thị xã Sơn Tây sẽ tổ chức  Lễ Dâng hương  kỷ niệm 1078 năm ngày Giỗ Đức Vua Ngô Quyền đảm bảo nghiêm trang, trọng thể, thành kính, mang tính cộng đồng sâu sắc  nhằm tôn vinh giá trị di sản “Tín ngưỡng thờ cúng Ngô Quyền” ở thôn Cam Lâm, xã Đường Lâm và khích lệ tinh thần thượng võ của Nhân dân địa phương.

Di tích lịch sử cấp Quốc gia lăng – đền Ngô Quyền

Lễ Dâng hương  kỷ niệm ngày Giỗ Đức Vua Ngô Quyền trước đây được tổ chức ở quy mô cấp xã, do xã Đường Lâm tổ chức và thực hiện. Năm 2022, lần đầu tiên Lễ Dâng hương  kỷ niệm ngày Giỗ Đức Vua Ngô Quyền được thị xã Sơn Tây tổ chức ở quy mô cấp thị xã, do UBND thị xã Sơn Tây chủ trì. Lễ Dâng hương  kỷ niệm ngày Giỗ Đức Vua Ngô Quyền năm 2022 sẽ được thị xã Sơn Tây tổ chức trong 2 ngày, từ ngày 8-9/9/2022 (tức 13 và 14 tháng Tám âm lịch), tại di tích lịch sử cấp Quốc gia đền Ngô Quyền, thôn Cam Lâm, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Ban Tổ chức Lễ Dâng hương  kỷ niệm ngày Giỗ Đức Vua Ngô Quyền do đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng ban.

Dự kiến Lễ Dâng hương  kỷ niệm 1078 ngày Giỗ Đức Vua Ngô Quyền vào ngày 9/9/2022 sẽ có đại diện Sở VHTT Hà Nội, lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, MTTQ thị xã Sơn Tây, các ban ngành, đoàn thể thị xã, lãnh đạo 15 xã phường của thị xã Sơn Tây và đông đảo con cháu dòng họ Ngô trên cả nước về dự Lễ.

Vệ sinh môi trường tại Di tích lịch sử cấp Quốc gia lăng – đền Ngô Quyền

Lễ Dâng hương  kỷ niệm 1078 ngày Giỗ Đức Vua Ngô Quyền được thị xã Sơn Tây tổ chức sẽ tạo điều kiện cho Nhân dân Đường Lâm và Sơn Tây trực tiếp tổ chức các hoạt động về nguồn, tri ân công đức của các bậc tiền nhân. Hiện công tác chuẩn bị cho Lễ Dâng hương  kỷ niệm 1078 ngày Giỗ Đức Vua Ngô Quyền đã được thị xã Sơn Tây hoàn tất.

Thanh Thanh