Hà Nội đẹp

Thị xã Sơn Tây: Phát động thi đua kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ

Đến nay 100% gia đình chính sách ở thị xã Sơn Tây có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của Nhân dân trên địa bàn. 4 mẹ VNAH còn sống, ngoài sự quan tâm của Đảng, chính quyền, các đoàn thể ở cơ sở, còn được các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn nhận chăm sóc phụng dưỡng đến cuối đời…

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và các cuộc đấu tranh bảo vệ biên giới, hiện toàn thị xã Sơn Tây có 1.529 liệt sỹ, 1.120 thương binh, bệnh binh, 69 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam, 3 Anh hùng lực lượng vũ trang, 31 cán bộ tiền khởi nghĩa, 12.000 người hoạt động kháng chiến được Nhà nước tặng thưởng Huân, Huy chương, 145 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý Mẹ Việt Nam anh hùng (Mẹ VNAH)… Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã Sơn Tây luôn dành cho các gia đình người có công sự quan tâm, giúp đỡ bằng cả vật chất lẫn tinh thần, thông qua nhiều phong trào, tiêu biểu là Phong trào Đền ơn đáp nghĩa. Thị xã cũng thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng chính sách của Đảng và Nhà nước về chế độ ưu đãi đối với Người có công với cách mạng; tổ chức thăm, tặng quà, sổ tiết kiệm vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 và đón tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc; thực hiện điều dưỡng luân phiên người có công theo quy định; hỗ trợ gia đình người có công xây, sửa nhà ở; tu sửa nghĩa trang liệt sỹ; tăng cường tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đoàn viên, hội viên; nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và Nhân dân thị xã trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…Đến nay 100% gia đình chính sách ở thị xã Sơn Tây có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của Nhân dân trên địa bàn. 4 mẹ VNAH còn sống, ngoài sự quan tâm của Đảng, chính quyền, các đoàn thể ở cơ sở, còn được các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn nhận chăm sóc phụng dưỡng đến cuối đời. Các xã, phường trên cơ sở nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của địa phương, kinh phí ủng hộ từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng có nhiều hoạt tặng quà, thăm hỏi, giúp các gia đình chính sách v.v.

Lãnh đạo thị xã thăm, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Dục  – xã Đường Lâm

Lãnh đạo thị xã thăm, tặng quà tết thương binh

Nghĩa trang liệt sĩ Sơn Tây luôn được quan tâm, chăm sóc

     Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7), vưa qua, Ban chỉ huy quân sự, thị xã Sơn Tây đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”.  Nội dung thi đua tập trung vào đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền về chính sách đối với người có công với cách mạng, về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, của quân đội và thị xã Sơn Tây.  Thời gian thi đua từ ngày 14/5 đến hết ngày 27/7/2022.

Đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” ở thị xã Sơn Tây sẽ có nhiều hoạt động tri ân như: Tổ chức các chương trình giao lưu nghệ thuật, tọa đàm, trao đổi, gặp mặt, biểu dương thân nhân liệt sỹ. Tổ chức tốt hội thi, hội thao. Tiếp tục giải quyết tốt các tồn đọng về chính sách đối với thương bệnh binh, liệt sỹ trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc. Rà soát, bảo đảm chế độ, chính sách đối với người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, chính sách đối với người có công theo đúng quy định. Hỗ trợ thân nhân liệt sỹ, gia đình cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn. Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho đối tượng chính sách. Vận động các tổ chức tham gia thực hiện chương trình xây tặng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội trên địa bàn thị xã ….

Công tác Đền ơn đáp nghĩa của thị xã Sơn Tây được tất cả hệ thống chính trị toàn thị xã triển khai thường xuyên, liên tục, không chỉ tập trung vào tháng 7 và dịp Tết hàng năm. Trước đó, tháng 3/2022, Phòng LĐTB&XH thị xã, Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup đã phối hợp với tổ chức thăm, tặng quà cho 31 thương binh, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể 81% trở lên trên địa bàn thị xã, mỗi suất quà tặng trị giá 15 triệu đồng.  Đoàn thanh Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội phụ nữ thị xã đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 4 Mẹ Việt Nam Anh hùng hiện đang sinh sống trên địa bàn…

Phương Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *