Sự kiện

Thủ tướng Cộng hòa Italy Giuseppe Conte thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Sáng ngày 6/6, Thủ tướng Cộng hòa Italy Giuseppe Conte đã có chuyến thăm di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám – biểu tượng cho nền học vấn lâu đời của người Việt. 

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5 – 6/6/2019 của Thủ tướng nước Cộng hòa Italy Giuseppe Conte, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Trong chuyến thăm tại Văn Miếu, Ngài Conte đã được nghe giới thiệu về lịch sử di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám và truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn trọng nhân tài của dân tộc Việt Nam. Ngài Thủ tướng đã chia sẻ: “Người Việt Nam gìn giữ truyền thống tôn sư trọng đạo từ bao đời nay là một điều vô cùng quý giá. Đã từng là giáo sư giảng dạy tại trường đại học, tôi thực sự cảm kích khi được biết đến truyền thống này của dân tộc các bạn”.

Ông cũng bày tỏ sự xúc động đã được đến thăm khu di tích tiêu biểu này: “Chuyến tham quan di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám rất ý nghĩa mà tôi không thể bỏ qua. Đây là nơi góp phần lưu giữ và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc của đất nước Việt Nam tươi đẹp. Đây cũng chính là trung tâm đào tạo nhân tài lớn nhất thời quân chủ, nơi lưu giữ những truyền thống quý giá đề cao việc học tập để các thế hệ trẻ Việt Nam noi theo”.

Nhân dịp Ngài Thủ tướng đến thăm khu di tích, TS Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã trao tặng Ngài Conte chiếc bút có biểu tượng của Văn Miếu – Quốc Tử Giám.
Thủ tướng Cộng hòa Italia đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo và toàn thể nhân viên của Trung tâm đã có sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo và giúp ông cùng đoàn đại biểu hiểu thêm về truyền thống tôn sư trọng đạo quý báu của dân tộc Việt Nam.

Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám – TS Lê Xuân Kiêu đón tiếp Thủ tướng Cộng hòa Italy – Ngài Giuseppe Conte.
Thủ tướng Cộng hoà Italy ghi cảm tưởng khi đến thăm di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

P.V

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *