Thế thao thành tích cao

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 30/8, Ban huấn luyện cùng đại diện cầu thủ của đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam đã vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cũng như khen ngợi những thành tích đạt được tại SEA Games 29.

Sau khi giành HCV bóng đá nữ SEA Games 29, HLV Mai Đức Chung và đại diện đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ vào chiều 30-8. Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Huỳnh Vĩnh Ái, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng và Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã cùng đội nữ Việt Nam tham dự cuộc gặp gỡ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh kỷ niệm với các thành viên đội nữ Việt Nam

Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn báo cáo về tình hình thi đấu của các đội tuyển Bóng đá nam, nữ; đội tuyển Fustal nam, nữ tại SEA Games 29. Phó chủ tịch VFF đánh giá những nỗ lực của Đội tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 29 là rất đáng ghi nhận. Lãnh đạo VFF cũng bày tỏ sự tiếc nuối và chỉ ra những nguyên nhân chủ quan và khách quan khi đội tuyển U22 Việt Nam không hoàn thành mục tiêu được giao tại SEA Games 29 khi thầy trò HLV Hữu Thắng dừng bước ngay tại vòng bảng.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo VFF, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương HLV Mai Đức Chung và các cô gái Việt Nam đã thi đấu kiên cường, quả cảm đạt thành tích xuất sắc mang vinh quang về cho Tổ quốc. Tấm HCV mà các cô gái của chúng ta giành được đã góp phần vào thành tích đứng thứ 3 toàn đoàn tại SEA Games 29.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc căn dặn các thành viên đội tuyển cần tiếp tục phát huy và rèn luyện để Bóng đá nữ Việt nam có thành tích cao hơn ở đấu trường châu lục và thế giới. Thủ tướng cũng chỉ đạo Ngành TDTT và VFF cần tiếp tục có những chiến lược đầu tư phát triển Bóng đá, đặc biệt quan tâm đến Bóng đá nữ trẻ để giữ vững thành tích ổn định tại các kỳ SEA Games tới.
Đối với đội tuyển Bóng đá nam U22 Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành sự quan tâm cũng như căn dặn quyền HLV trưởng Mai Đức Chung và lãnh đạo VFF cần động viên các cầu thủ trẻ vượt qua thất bại tại SEA Games 29 để trưởng thành và thi đấu tốt hơn tại các giải châu lục sắp tới.

M.T

 

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *