SEA Games 31 - HÀ NỘI, VIỆT NAM

Thủ tướng thăm, động viên đoàn thể thao Việt Nam và kiểm tra công tác chuẩn bị SEA Games 31 tại Hà Nội

Sáng 18/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, động viên các đội tuyển của đoàn thể thao Việt Nam và kiểm tra công tác chuẩn bị SEA Games 31 tại Hà Nội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính, các đại biểu và đại diện đoàn thể thao Việt Nam dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng đi với Thủ tướng có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính, các đại biểu và đại diện đoàn thể thao Việt Nam dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Cũng tại đây, cùng với kiểm tra công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất cho môn bắn súng tại Đại hội, Thủ tướng thăm, động viên các đội tuyển võ thuật, đội tuyển bắn súng của đoàn thể thao Việt Nam tham gia thi đấu tại SEA Games 31.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao sự quan tâm của các cơ quan chức năng đã tạo điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển tập luyện trong điều kiện còn có những khó khăn, nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.  Thủ tướng  chia sẻ, động viên các vận động viên, huấn luyện viên, các đội tuyển và đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục giữ vững đoàn kết, thống nhất, phát huy các kết quả, thành tựu qua các thời kỳ, nỗ lực vượt qua các khó khăn, thách thức, tích cực luyện tập để đạt kết quả tốt nhất, cao nhất tại SEA Games 31.

Thủ tướng và các đại biểu xem đội tuyển bắn súng tập luyện.

Thủ tướng giao các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu, đề xuất chính sách chung để phát triển và quan tâm hơn nữa đến các vận động viên, huấn luyện viên, bảo đảm điều kiện luyện tập, chế độ đãi ngộ, việc làm… bảo đảm tổng thể, hài hòa, phù hợp điều kiện đất nước; trước mắt, tạo điều kiện tốt nhất để các vận động viên thi đấu.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ, bảo đảm tiến độ công tác chuẩn bị SEA Games 31. Thủ tướng lưu ý các cơ quan, các vận động viên chú ý làm tốt công tác phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là, bảo đảm an toàn dịch bệnh cho Đại hội.

Thủ tướng chúc các huấn luyện viên, vận động viên tràn đầy niềm tin, mang vinh quang về cho Tổ quốc, góp phần phát triển phong trào thể dục, thể thao nước nhà.

Báo cáo với Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng khẳng định, với sự đoàn kết ủng hộ của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, sự nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam, dù gặp nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đến nay công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 gắn với các biện pháp phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả đang được triển khai tích cực, khẩn trương, bảo đảm tiến độ đề ra.

Cũng trong sáng nay, tại Cung điền kinh Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ Khai mạc và tổ chức SEA Games 31; đồng thời kiểm tra cơ sở vật chất tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Thủ tướng đến thăm, kiểm tra công tác tập luyện, chuẩn bị cho lễ khai mạc SEA Games 31 tại Cung Điền kinh Hà Nội

Sau khi xem các diễn viên tập luyện chương trình nghệ thuật cho Lễ Khai mạc SEA Games 31, Thủ tướng ghi nhận sự cố gắng  của tập thể các diễn viên, đạo diễn và chia sẻ về áp lực thời gian rất lớn với các đơn vị, cá nhân có liên quan trong việc tổ chức Lễ Khai mạc SEA Games 31. Thủ tướng đề nghị các cơ quan rà soát, bảo đảm các chế độ, chính sách phù hợp, điều  kiện tập luyện cho các diễn viên tham gia sự kiện trong bối cảnh thời gian không còn nhiều.

Thủ tướng  cùng các đồng chí lãnh đạo xem các diễn viên tham gia tập luyện chương trình nghệ thuật cho Lễ Khai mạc SEA Games 31.

Các cơ quan liên quan cũng phải phối hợp chặt chẽ, hiệu quả để thể hiện tốt nhất các ý tưởng của chương trình, nếu gặp vướng mắc thì xử lý theo thẩm quyền, vượt thẩm quyền thì báo cáo cấp trên xem xét, quyết định.

Thủ tướng cũng lưu ý cần phải chủ động và có các phương án tốt nhất để phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn ngay trong quá trình tập luyện các chương trình nghệ thuật cho Lễ Khai mạc SEA Games 31.

Các màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc sẽ được trình diễn tại Lế Khai mạc SEA Games 31.

Lễ Khai mạc lần tổ chức này phải là một điểm nhấn đặc sắc của SEA Games, sử dụng hiệu quả các yếu tố công nghệ, âm thanh, ánh sáng, chất lượng nghệ thuật làm sao thể hiện được truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa, ý chí, trí tuệ, phẩm chất, tinh thần của con người, dân tộc Việt Nam, để lại ấn tượng sâu đậm, tốt đẹp trong lòng bạn bè, đối tác quốc tế và Nhân dân cả nước – Thủ tướng nhấn mạnh.

Trong cuộc làm việc sau đó với lãnh đạo các cơ quan, địa phương, Thủ tướng yêu cầu phải tổ chức thành công SEA Games 31 với tinh thần “đoàn kết, thống nhất, ấn tượng, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm”, với trách nhiệm cao nhất, không chỉ vì Việt Nam mà vì cả Đông Nam Á.

Thủ tướng phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Khai mạc SEA Games 31.

Thủ tướng nhấn mạnh, việc tổ chức Đại hội vừa là vinh dự, trách nhiệm, vừa là cơ hội để Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước, con người, truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa, phát triển du lịch, nhất là trong bối cảnh Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế từ ngày 15/3.

Thủ tướng giao Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp tục trực tiếp chỉ đạo công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, yêu cầu các cơ quan phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, rà soát lại các công việc, xử lý ngay các khó khăn, vướng mắc, các vấn đề đặt ra theo thẩm quyền, nhất là các thủ tục hành chính, khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng nhấn mạnh: Việc tổ chức Đại hội vừa là vinh dự, trách nhiệm, vừa là cơ hội để Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước, con người, truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa, phát triển du lịch.

Thủ tướng lưu ý quan tâm bố trí kinh phí cho Đại hội cần phù hợp, hiệu quả, tiết kiệm, đúng quy trình thủ tục, chống tiêu cực, tham nhũng, vừa bảo đảm yêu cầu trước mắt, vừa phát huy hiệu quả lâu dài.

Thủ tướng cho biết, qua trao đổi với lãnh đạo các tỉnh, thành phố đều cho thấy các địa phương đang tích cực tham gia chuẩn bị cho SEA Games 31. Các cơ quan Trung ương cần tiếp tục đôn đốc, kiểm tra, giám sát. Thủ tướng đề nghị Hà Nội phát động phong trào vệ sinh môi trường trên địa bàn, cùng các cơ quan bảo đảm chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất, môi trường cho Đại hội.

Thủ tướng đề nghị sau Đại hội, sẽ tiến hành tổng kết, rút kinh nghiệm, phát huy những thành tựu, kết quả, khắc phục những tồn tại, hạn chế để phát triển mạnh mẽ hơn nữa nền thể thao Việt Nam.

Thủ tướng tặng quà các vận động viên, diễn viên đang tập luyện tại Cung Điền kinh Hà Nội

Thủ tướng nhấn mạnh, các vận động viên cần phát huy tinh thần thi đấu hết mình, vượt qua chính mình, với quyết tâm cao nhất, vì “màu cờ, sắc áo”, vì quốc gia, dân tộc, đồng thời “không tự tạo áp lực cho chính mình vì thành tích”, thi đấu với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, khẳng định truyền thống văn hóa lịch sử của Việt Nam, thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình, vì hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

                                                                                                               PV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *