Sự kiện

Thư viện Hà Nội tổ chức trưng bày sách, báo “Bản hùng ca Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”

Thư viện Hà Nội đã khai mạc Triển lãm trưng bày sách, báo với chủ đề “Bản hùng ca Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” vào sáng 19/12/2017 nhân dịp kỷ niệm 45 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 -12/2017).

Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” tháng 12/1972 là một trong những chiến thắng vĩ đại ghi dấu ấn trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Trong 12 ngày đêm chiến đấu anh dũng, kiên cường, quân và dân Thủ đô Hà Nội đã đánh bại hoàn toàn cuộc tập kích chiến lược đường không quy mô lớn chưa từng có, chủ yếu bằng B-52 của Mỹ, làm nên chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” lẫy lừng.
Nhân kỷ niệm 45 năm kỷ niệm ngày chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” Thư viện Hà Nội đã tổ chức triển lãm, trưng bày sách báo mang tên “Bản hùng ca Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”. Triển lãm giới thiệu tới đông đảo người dân Thủ đô nhiều tư liệu, bài báo, trong đó có những bài báo được xuất bản ngay trong thời điểm diễn ra sự kiện “Hà Nội 12 ngày đêm” của quân và dân Thủ đô Hà Nội.

Triển lãm được trưng bày theo dòng sự kiện gồm với các chủ đề: Cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc Việt Nam – Những sự kiện tiêu biểu; Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không; Hà Nội – Thủ đô văn hiến và anh hùng.

Thông qua các tư liệu quý được giới thiệu tại Triển lãm trưng bày lần này, người dân Thủ đô Hà Nội nói riêng và người dân Việt Nam nói chung thêm một lần nữa tự hào về những chiến công oanh liệt, truyền thống yêu nước, đoàn kết và chiến đấu kiên cường của dân tộc Việt Nam trong lịch sử đấu tranh giải phóng đất nước. Đây cũng là những bài học lịch sử ý nghĩa để các thế hệ trẻ hôm nay nối tiếp những truyền thống tốt đẹp đó để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Nhật Linh.

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *