Tin ngành

Thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Sở VHTTDL Hà Nội và Sở VHTTDL Sơn La

​Sáng 1/8, tại Hà Nội, Sở VHTTDL Hà Nội và Sở VHTTDL Sơn La đã tổ chức buổi làm việc nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai Sở về phát triển du lịch giai đoạn 2014- 2020. Tham dự buổi làm việc có đ/c Mai Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội, đ/c Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Sở VHTTDL Sơn La, cùng một số lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Du lịch, Kế hoạch Tài chính và Văn phòng hai Sở.

hop tac du lich 2 so 1.jpg

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai Sở đã trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực du lịch, bao gồm: Công tác tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ cấp cơ sở; phổ biến và triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới; đẩy mạnh phối hợp liên ngành, liên địa phương, liên vùng về công tác xúc tiến du lịch để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế..

hop tac du lich 2 so 2.jpg

Trong vấn đề hợp tác giữa hai Sở về phát triển du lịch giai đoạn 2014- 2020, trên cơ sở xác định sản phẩm du lịch đặc trưng của từng địa phương, hai bên sẽ tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền quảng bá, kêu gọi đầu tư phát triển sản phẩm du lịch, khai thác các tour, tuyến, điểm du lịch, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp 2 tỉnh, thành phố đặt chi nhánh và văn phòng đại diện để đầu tư phát triển du lịch, đào tạo nguồn nhân lực du lịch…

Trước mắt, từ nay đến cuối năm 2014, Sở VHTTDL Hà Nội sẽ tạo điều kiện để Sở VHTTDL Sơn La tham gia tuyên truyền và quảng bá về du lịch Sơn La tại Hội chợ du lịch quốc tế JATA tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 9 năm 2014; mời Sở bạn tham gia Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội tại Cung Thể thao Quần Ngựa, tổ chức từ ngày 9 đến 12/10/2014; đồng thời phối hợp với Sở VHTTDL Sơn La tổ chức "Triển lãm ảnh đẹp du lịch Sơn La" tại Hà Nội nhân sự kiện Cao nguyên Mộc Châu của tỉnh Sơn La được công nhận là khu du lịch quốc gia.