Tin ngành

Thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch trong các hoạt động văn hoá, thể thao

Ngày 3/5, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã ban hành công văn số 1095/SVHTT-NSVH gửi Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã; các phòng, đơn vị trực thuộc Sở về việc thực hiện công điện số 06/CĐ-UBND ngày 3/5/2021 của UBND Thành phố về phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội dừng tổ chức các hoạt động thi đấu; không tổ chức các đoàn tập huấn thể dục thể thao đi các tỉnh cho đến khi có thông báo mới. Ảnh minh hoạ.

Công văn nêu rõ, thực hiện Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 03/5/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố; Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố và Công văn số 1094/SVHTT-NSVH ngày 30/4/2021 của Sở Văn hóa và Thể thao về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo từ 17h00 ngày 03/5/2021. Tiếp tục thực hiện việc dừng tổ chức các lễ hội, các sự kiện văn hóa, thể thao có tập trung đông người trên địa bàn theo đúng chỉ đạo tại Công điện số 03, 04, 05, 06 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố về thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Công văn cũng nhấn mạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Yêu cầu bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao và nơi công cộng. Vận động nhân dân cưới báo hỷ hoặc hoãn tổ chức tiệc cưới; tổ chức tang văn minh, không tổ chức đoàn viếng đông người, rút ngắn thời gian tổ chức, đồng thời yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh.
Sở cũng yêu cầu các phòng, đơn vị trực thuộc đóng cửa không đón khách tham quan các điểm di tích lịch sử. Không tổ chức các sự kiện biểu diễn nghệ thuật, các chương trình ca múa nhạc, sân khấu kịch (kể cả đã được cấp phép). Dừng tổ chức các hoạt động thi đấu; không tổ chức các đoàn tập huấn thể dục thể thao đi các tỉnh (kể cả các đoàn đã có quyết định) cho đến khi có thông báo mới của Thành phố.
Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị chịu trách nhiệm về phòng chống dịch bệnh tại đơn vị mình. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch (đo thân nhiệt, khẩu trang, phun khử khuẩn, vệ sinh nơi làm việc…). Tăng cường quản lý cán bộ hạn chế việc đi công tác ra tỉnh ngoài, trong trường hợp bắt buộc cần khai báo y tế theo quy định.