Triển lãm

Thưởng thức những kiệt tác hội họa đến từ Hà Lan

Những kiệt tác hội họa Hà Lan từ thế từ XV đến XIX đang được trưng bày trong triển lãm “Ánh sáng rực rỡ: Những kiệt tác hội họa đến từ Hà Lan” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Tác phẩm “Tuần tra đêm” – Họa sĩ Rembrandt van Rijn -1642

Đây là lần đầu tiên một triển lãm về hội họa Hà Lan (thế kỷ XV-XIX) được tổ chức tại Việt Nam. 69 kiệt tác của 66 họa sĩ bậc thầy, được lựa chọn từ bộ sưu tập của Bảo tàng quốc gia Hà Lan-Rijksmuseum đang được giới thiệu dưới dạng trình chiếu điện tử và bản in tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Triển lãm giúp công chúng khám phá yếu tố “ánh sáng” dưới góc độ tượng trưng và ẩn dụ, cũng như ở góc độ kỹ thuật.

Tác phẩm “Cô gái rót sữa” – Họa sĩ Johannes Vermeer -ca.1660

Với 5 chủ đề chính: Phong cảnh, Tĩnh vật, Chân dung, Đời thường và Thế giới tâm linh, “Ánh sáng rực rỡ: Những kiệt tác hội họa đến từ Hà lan” tái hiện và diễn giải lại các yếu tố về ánh sáng trong lịch sử hội họa Hà Lan, phản ánh những thay đổi trong nhận thức của con người.

Tác phẩm “Tĩnh vật và hoa” – Tác giả: Jan van Huysum -1723

Triển lãm do Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, Bảo tàng quốc gia Hà Lan-Rijksmuseum phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam thực hiện. Đây là sự kiện thiết thực nhằm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan.

Tác phẩm “Phòng tranh của Jan Gildemeester Jansz” – Họa sĩ Adriaan de Lelie/1794 – 1795

Ban tổ chức hy vọng thông qua triển lãm, công chúng Việt Nam sẽ được đến gần hơn với những kiệt tác nghệ thuật kinh điển của Hà Lan, hiểu biết thêm về con người, cảnh sắc và văn hóa Hà Lan.

Tác phẩm “Chân dung tự họa” – Họa sĩ Vincent van Gogh -1887

Triển lãm mở cửa đến hết 11/6/2023 tại phòng Trưng bày chuyên đề tầng 1 nhà B – Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam – 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

M.T

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *