Sự kiện

Thường Tín tổ chức nhiều hoạt động trong tháng hành động vì trẻ em

Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, huyện Thường Tín đã tổ chức  nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thể hiện sự quan tâm, chăm lo  cho các “búp trên cành”,  những chủ nhân tương  lai của đất nước, Thủ đô. Huyện Thường Tín luôn quan tâm đến công […]

Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, huyện Thường Tín đã tổ chức  nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thể hiện sự quan tâm, chăm lo  cho các “búp trên cành”,  những chủ nhân tương  lai của đất nước, Thủ đô.

Huyện Thường Tín luôn quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em

(Ảnh minh họa)

Coi trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong bảo vệ, chăm sóc trẻ em, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Lao động- Thương binh và Xã  hội phối hợp với các cấp, các ban ngành, đoàn thể, gia đình và bản thân trẻ em trong thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em, những hành vi bị nghiêm cấm với trẻ em… Phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn TNCSHCM huyện tổ chức nhiều hoạt động hè cho các cháu ở các xã, thị trấn. Tăng cường công tác quản lý trẻ em, các nhóm trẻ em có nguy cơ, tiến hành các giải pháp ngăn ngừa trẻ em bị xâm hại, lạm dụng; ưu tiên tập huấn trang bị kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ em; huy động sự tham gia của đội ngũ cộng tác viên, cộng đồng, các cơ quan báo chí và chính trẻ em để ngăn ngừa, phát hiện kịp thời các hành vi xâm hại, bạo lực, bóc lột trẻ em và tập trung giải quyết, can thiệp, hỗ trợ hiệu qủa trẻ em bị bạo lực, xâm hại, lạm dụng trên địa bàn.

Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, huyện Thường Tín đã tặng quà cho 225 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền trên 90 triệu đồng. Các xã, thị trấn trích Quỹ bảo vệ trẻ em thăm hỏi, tặng quà cho 467 các cháu học sinh trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi (trị giá hơn 200 triệu đồng). Tổ chức vận động Quỹ  bảo vệ trẻ em cấp huyện từ các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện đạt 92 triệu đồng; Quỹ bảo vệ trẻ em các xã, thị trấn vận động được trên 353 triệu đồng.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em 2017, 144 cháu là con CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thường Tín, Thanh Oai và Đan Phượng đã được nhận quà của Tổng công ty điện lực Hà Nội

Khánh Hoàng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *