Văn hóa cơ sở

Thường Tín triển khai Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” năm 2018

Sáng 13/6, UBND huyện Thường Tín tổ chức hội nghị quán triệt các nội dung của cuộc thi “Trưởng thôn thân thiện” năm 2018 tới 29 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 135/KH-SVH&TT ngày 17/4/2018 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc tổ chức Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” thành phố Hà Nội năm 2018, sáng 13/6, UBND huyện Thường Tín tổ chức hội nghị quán triệt các nội dung của cuộc thi “Trưởng thôn thân thiện” năm 2018 tới 29 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Huyện Thường Tín quán triệt nội dung Cuộc thi “Trưởng thôn thân thiện năm 2018
Ảnh: Thanh Tình

Đối tượng dự thi là Trưởng thôn, Trưởng cụm dân cư, Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn huyện. Tham gia cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ trải qua 4 phần thi : Giới thiệu thí sinh, phần thi trắc nghiệm, phần thi tiểu phẩm, phần thi năng khiếu. Hội thi được tổ chức theo 02 vòng, vòng sơ khảo tổ chức tại các xã, thị trấn để chọn ra 06 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung khảo tổ chức tại huyện.
Hội thi nhằm nâng cao vai trò, vị trí của Trưởng thôn trong quá trình tổ chức thực hiện các nội dung Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở. Đồng thời, nâng cao nhận thức, kỹ năng giải quyết các mối quan hệ giữa cán bộ và nhân dân trong thôn, các vấn đề phát sinh trong cuộc sống thường ngày…
Việc quán triệt các nội dung cuộc thi giúp cho các thí sinh nắm chắc các nội dung, qua đó nâng cao chất lượng Hội thi.

Khánh Hoàng