Tin ngành

Tích cực hoàn thành công tác trang trí, tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng trước 15/1

Sáng 8/1, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại các quận Ba Đình và Nam Từ Liêm. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng làm trưởng đoàn.

Tuyến phố Lê Hồng Phong (quận Ba Đình) rực rỡ với nhiều banner cổ động.

Trong buổi sáng, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại nhiều tuyến phố, trục đường chính, khu vực trung tâm… Theo đó, tại quận Ba Đình, công tác trang trí, tuyên truyền được tập trung với 13 cụm pano lớn, pano 3 mặt, cụm mô hình; 400 banner, hơn 100 hồng kỳ trên các tuyến phố chính. Ngoài ra, mỗi phường trang trí từ 1 đến 3 pano, băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở UBND phường; từ 50 đến 100 banner dọc tại các tuyến phố, tuyến đường chính trên địa bàn quản lý; vận động 100% cơ quan, đơn vị, hộ dân treo cờ tổ quốc.

Tại quận Nam Từ Liêm, công tác trang trí trực quan cũng được triển khai kịp thời, bảo đảm thiết thực, trang trọng, có trọng tâm, trọng điểm, góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị cũng như tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Cụ thể, UBND Quận đã chỉ đạo tuyên truyền, cổ động trực quan tại trụ sở cơ quan Quận ủy, HĐND, UBND quận, các tuyến đường, tuyến phố chính của quận như: Đường Lê Đức Thọ, đường Hàm Nghi, đường Nguyễn Cơ Thạch, đường Lê Quang Đạo, đường Hồ Tùng Mậu… với 6 cụm pa nô, phướn lớn; 300 Banner; 250 phướn nheo; gần 200 cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ hồng kỳ và khẩu hiệu… Ngoài ra còn có trang trí trực quan tại trụ sở các cơ quan, đơn vị và trụ sở Đảng ủy, UBND 10 phường…

Tại buổi kiểm tra, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh thông tin: Toàn thành phố thực hiện trang trí 27 cụm pano; 400 băng rôn dọc; 3 cụm mô hình, biểu tượng đồng thời hoàn thành lắp đặt trang trí chiếu sáng tại 8 tuyến đường trung tâm thành phố, gồm: Bà Triệu, Hàng Bài, Phan Đình Phùng, Điện Biên Phủ, Thanh Niên, Phạm Hùng, Đại lộ Thăng Long, Võ Chí Công; huy động hệ thống bảng, biển quảng cáo, màn hình LED tại 7 điểm là: Số 43 Nguyễn Chí Thanh, ngã tư Đại Cồ Việt-Giải Phóng, số 1 Thái Hà, 29 Liễu Giai, 191 Bà Triệu, số 3 Lương Yên, số 69 Thụy Khuê. Ngoài ra, đã hoàn thành trang trí 3.000 cờ trên hệ thống giá treo cờ tại các trục đường, tuyến phố chính, khu vực trung tâm thành phố, khu vực quanh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu vực xung quanh Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh cũng đề nghị: Các địa phương tích cực đôn đốc công tác trang trí, tuyên truyền chào mừng Đại hội; vận động tới từng hộ dân, thể hiện tình yêu, niềm tự hào Tổ quốc, với Đảng thông qua việc treo cờ chào mừng sự kiện lớn của đất nước.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, công tác tuyên truyền cổ động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII trên địa bàn cơ bản đã hoàn thành theo chỉ đạo của Trung ương. Riêng với công tác trang trí, bên cạnh yêu cầu của Trung ương, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao là đầu mối phối hợp với các địa phương rà soát công việc liên quan, trang trí bổ sung: cờ, pano áp phích; tăng cường hệ thống đèn chiếu sáng; chỉnh trang lại hệ thống cây xanh… hoàn thành trước 15/1/2020.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng đề nghị “Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cần xây dựng kế hoạch cụ thể về lịch treo cờ; thời lượng tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trên các màn hình Led ở khu vực công cộng; có hướng dẫn cụ thể cho các khách sạn về việc treo cờ một cách thống nhất; ban hành văn bản chỉ đạo rà soát, tháo dỡ các biển hiệu quảng cáo không đúng quy định…”

Đối với công tác vệ sinh môi trường, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng lưu ý cần tăng cường các giải pháp bảo đảm môi trường xanh, sạch, đẹp cho thành phố, đặc biệt là thời điểm từ 20/1/2020 đến khi kết thúc Đại hội.

Thanh Thuỷ