Triển lãm

Tiễn Tí đón Sửu với hơn 80 tác phẩm lấy cảm hứng từ hình tượng con trâu

Vào ngày 23/1/2021, tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội), nhóm họa sĩ G39 sẽ giới thiệu đến công chúng hơn 80 tác phẩm lấy cảm hứng từ hình tượng con trâu với các bảng màu rực rỡ, tươi trẻ, sống động mừng Xuân mới Tân Sửu.

Một tác phẩm được trưng bày tại triển lãm.

Đã thành thông lệ 7 năm gần đây, mỗi dịp cuối năm, nhóm họa sĩ G39 cùng nhau tổ chức triển lãm tiễn năm cũ đón mừng năm mới.

Năm Tân Sửu, Trâu Vàng 2021 nhóm họa sĩ G39 cùng triển lãm tại 29 Hàng Bài với hơn 80 tác phẩm trên các chất liệu sơn dầu, acrylic, bột mầu, giấy dó, gốm Bát Tràng, áo bông trần thêu họa tiết trâu… với các bảng màu rực rỡ, tươi trẻ, sống động mừng Xuân mới.

Theo họa sĩ Lê Thiết Cương, văn minh của người Việt, nước Việt là văn minh lúa nước. Con Trâu như cái cột của ngôi nhà văn hóa, văn minh Việt. Hình tượng con Trâu gắn liền gần gũi, thân thuộc với sự cần cù, chăm chỉ, khỏe mạnh là gợi ý hay cho các nghệ sĩ đưa vào tác phẩm của mình. Đề tài con giống được quan tâm hơn có lẽ vì tính chất đặc biệt của nó. Đó cũng là một cái cớ đẹp, gợi cảm, gợi hứng cho tâm trạng giao niên, năm hết Tết đến, tiễn cũ đón mới. Đó cũng là một tục lệ riêng của các họa sỹ mà chưa chắc các ngành nghệ thuật khác đã dễ gì có được.

Đặc biệt, năm nay tiễn Tí đón Sửu còn đón chào một số họa sĩ nhí, là con các họa sĩ trong nhóm. Các bé mang đến những bức tranh Trâu, tĩnh vật rất ngộ nghĩnh, thơ trẻ.

Ngoài gốm, tranh, triển lãm còn trưng bày một số tác phẩm áo trần bông thêu họa tiết trâu của nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy. Tác phẩm mang tính ứng dụng cao từ tác phẩm hội họa (tranh Lê Thiết Cương) ra thực tế đời sống.

Các họa sĩ tham dự Triển lãm gồm: Vương Linh, Bình Nhi, Bùi Thanh Thủy, Nguyễn Hồng Phương, Hoàng Phương Liên, Nguyễn Minh (phố), Quốc Thắng, Phạm Trần Quân, Lâm Đức Mạnh, Doãn Hoàng Lâm, Tào Linh, Lê Thiết Cương, Đỗ Dũng, Nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy. Các họa sĩ nhí: Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Tường Linh, Nguyễn Vương Bảo Hân, Nguyễn Vương Bảo Trân, Lê Trâm Anh, Lê Vĩnh Ân, Nguyễn Huy An, Nguyễn Khánh Uyên.

Triển lãm sẽ khai mạc lúc 17h ngày 23/1/2021 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội và diễn ra đến ngày 29/1/2021.

Thuỳ Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *