Thế thao thành tích cao

Tiến tới Đại hội thể thao toàn quốc lần VIII: Các địa điểm đã sẵn sàng cho công tác tổ chức thi đấu

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh cho biết, hiện các công trình phục vụ công tác tập luyện và thi đấu các môn đã sẵn sàng cho công tác tổ chức thi đấu.

Ngày 13-11, tại Tổng cục TDTT Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn, thành viên Ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII – năm 2018, Trưởng Tiểu ban Chuyên môn – Kỹ thuật của Đại hội đã chủ trì cuộc họp rà soát các khâu chuẩn bị trước thềm Đại hội với Ban tổ chức 36 môn thi đấu.

Quang cảnh buổi họp.

Báo cáo công tác chuẩn bị của chủ nhà Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh cho biết, hiện các công trình phục vụ công tác tập luyện và thi đấu các môn (35/36 môn) trong chương trình Đại hội của Hà Nội (gồm có 22 công trình thuộc 12 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô) đã sẵn sàng cho công tác tổ chức thi đấu.
Cùng với đó, Sở cũng đã thông báo thời gian, địa điểm chính thức tổ chức các môn thi đấu trong Đại hội đến các đơn vị liên quan; phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao xây dựng kế hoạch kiểm tra các địa điểm tổ chức thi đấu; phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã có kế hoạch mời gọi nhân dân tham dự, cổ vũ các vận động viên thi đấu trong Ngày hội thể thao cung của nước.
Tại buổi họp, đại diện 12 quận, huyện, thị xã có các địa điểm tổ chức các môn thi đấu trong chương trình đại hội cho biết, sẽ bảo đảm các điều kiện đăng cai tổ chức thi đấu, quyết tâm bảo đảm an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra thi đấu.
Theo sự phân công của UBND TP Hà Nội, UBND quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch tuyên truyền về Đại hội, bảo đảm vệ sinh môi trường tại các địa điểm tổ chức các môn thi đấu.
Kết luận cuộc họp, ông Trần Đức Phấn yêu cầu Ban tổ chức 36 môn trong chương trình thi đấu của Đại hội nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp với các đơn vị hữu quan nhằm bảo đảm tổ chức thành công Đại hội. Tại cuộc họp, ông Trần Đức Phấn cũng chính thức thông báo, Trung tâm Báo chí và Trung tâm Điều hành của Đại hội sẽ đặt tại trụ sở Tổng cục Thể dục thể thao – 36 Trần Phú (Hà Nội).
Đại hội Thể thao toàn quốc là sân chơi lớn quy tụ những đội bóng hàng đầu cả nước. Đây là dịp để chính quyền địa phương các tỉnh, thành, ngành (Công an, Quân đội) đầu tư mạnh trong việc xây dựng lực lượng; đồng thời qua đó giúp các nhà chuyên môn lựa chọn những gương mặt xuất sắc bổ sung vào đội tuyển quốc gia. Thông qua đại hội, cũng là dịp để các địa phương đánh giá, nhìn nhận lại những mặt tích cực, hạn chế trong công tác đào tạo và có những giải pháp nhằm giúp thể thao Việt Nam ngày càng phát triển. Cùng với đó, việc tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII – năm 2018 thành công chính là đợt tập dượt hữu ích cho công tác đăng cai tổ chức SEA Games 31 – năm 2021 tại Hà Nội.

Ngọc Hải

Theo MaskOnline