Thể thao quần chúng

Tiếp tục hoạt động biểu diễn võ thuật trên phố đi bộ Hồ Gươm

Sáng 13/6, Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục tổ chức biểu diễn nghệ thuật vụ công chúng và người dân tham quan phố đi bộ Hồ Gươm.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm thu hút khách du lịch đến tham quan Thủ đô sau đại dịch Covid-19, sáng 13/6, Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục tổ chức biểu diễn nghệ thuật vụ công chúng và người dân tham quan phố đi bộ Hồ Gươm.

Như kế hoạch, sáng thứ Bảy 13/6/2020, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), các môn phái thuộc Hội võ thuật Hà Nội đã biểu diễn võ thuật phục vụ nhân dân và du khách tham quan, vui chơi trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm.

Chương trình biểu diễn võ thuật đã thu hút đông đảo người dân theo dõi. Tại đây, mọi người đã được thưởng thức màn múa lân của đoàn Võ thuật lân sư rồng Vệ sĩ Thăng Long, các bài quyền, binh khí của các võ sinh, võ sư đến từ các môn phái thuộc Hội võ thuật Hà Nội.

Hội võ thuật Hà Nội được thành lập năm 1988, quy tụ các môn phái võ cổ truyền của Thủ đô Hà Nội. Hiện nay, Hội đã quy tụ được hơn 70 môn phái, võ phái, Võ đường, Câu Lạc bộ, trong đó có nhiều người nước ngoài yêu thích võ cổ truyền Việt Nam.

Việc biểu diễn võ thuật phục vụ nhân dân còn hướng đến mục đích duy trì và đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, quảng bá, giới thiệu võ cổ truyền Việt Nam.

Năm 2015, Chính phủ đồng ý cho triển khai việc đưa Võ cổ truyền vào chương trình Giáo dục thể chất trong các cấp học phổ thông trên cả nước. Điều này đã giúp học sinh Thủ đô trở nên hứng thú hơn với giờ học thể dục, qua đó chất lượng giáo dục thể chất của các trường cũng được nâng cao.

X.L

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *