Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 2659-TB/TU, kết luận của Thường trực Thành ủy về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội.

Sau khi nghe Ban Cán sự đảng UBND thành phố trình bày tờ trình và các ý kiến phát biểu tại cuộc họp báo cáo về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long- Hà Nội, Thường trực Thành uỷ đã thống nhất chủ trương tổ chức các hoạt động kỷ niệm theo đề xuất của Ban Cán sự đảng UBND thành phố tại Tờ trình số 247/TTr-BCSĐ ngày 20/5/2020. Đồng thời, giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo tiếp thu ý kiến Thường trực Thành ủy, hoàn thiện kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội của thành phố đảm bảo bám sát chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy tại Thông báo số 2291-TB/TU ngày 7/11/2019 và tình hình thực tiễn của thành phố.

Phát huy truyền thống Hà Nội nghìn năm văn hiến

Về mục đích, yêu cầu, nhấn mạnh sâu sắc hơn truyền thống Hà Nội nghìn năm văn hiến, anh hùng nhằm khích lệ, động viên tinh thần của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô tích cực thi đua chào mừng Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ thành phố, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; đồng thời nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa Thủ đô tới bạn bè quốc tế, góp phần phát triển du lịch và tăng cường xúc tiến đầu tư, thương mại cho thành phố.

Về lễ mít tinh kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội tổ chức kết hợp Đại hội Thi đua yêu nước thành phố và Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu và vinh danh công dân Thủ đô ưu tú năm 2020 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt – Xô hoặc Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Về các hoạt động kỷ niệm, phân chia thành các nhóm hoạt động theo thể loại và cấp độ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện; bổ sung thêm các hoạt động giao lưu quốc tế; lựa chọn hoạt động tiêu biểu để đề xuất, phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp.

Về các công trình chào mừng kỷ niệm, lựa chọn bổ sung thêm một số công trình tiêu biểu, xứng tầm chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ khởi công xây dựng đền thờ Ngô Quyền tại khu di tích Thành Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội; các quận, huyện, thị xã có các công trình ở địa phương chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội.

Thường trực Thành ủy giao Ban Tuyên giáo Thành ủy xây dựng đề án tuyên truyền về các hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội gắn với các sự kiện lớn khác của thành phố trong tháng 10/2020 và chào mừng Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ thành phố.

H.Hạnh

Theo HNP