Tin ngành

Tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

Các hoạt động trí, tuyên truyền cổ động trực quan sẽ được tổ chức theo 3 đợt, trong đó cao điểm sẽ diễn ra từ ngày 01/5 đến ngày 23/5/2021.

Nhằm tạo không khí tưng bừng, phấn khởi trong Nhân dân, Sở Văn hóa và Thể thao xây dựng Kế hoạch số 111/KH-SVHTT, ngày 15/3/2021 về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan, các chương trình văn hóa, nghệ thuật thể dục thể thao phục vụ Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trang trí giá cờ tại các tuyến đường trung tâm Thành phố

Tại cấp Thành phố, các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao sẽ tập trung tại các khu vực trung tâm Thành phố, cụ thể: Sở sẽ đẩy mạnh trang trí các cụm pano cố định; cụm panô 2 mặt, 3 mặt, 4 mặt tại dải phân cách và các tuyến đường trung tâm; khu vực quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, các tuyến đường dẫn vào trung tâm Thành phố; khu vực cửa ngõ Thủ đô; Trang trí pano tại trụ sở các cơ quan: Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và các trụ sở có liên quan; Duy trì trang trí chiếu sáng 14 tuyến đường, 1 cổng chào, khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và 03 cụm mô hình chiếu sáng tại đảo giao thông trước Ngân hàng Nhà nước, Bộ Ngoại giao và Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. Lắp dựng 2 cụm mô hình biểu tượng tại quảng trường trước Nhà hát Lớn và trước tượng đài Lý Thái Tổ; Trang trí băng đrôn dọc các tuyến đường chính và khu vực trung tâm Thành phố, khu vực quanh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trang trí Quốc kỳ, Đảng kỳ và hồng kỳ trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, trụ sở UBND thành phố và Ngân hàng Nhà nước. Trang trí giá treo cờ tại các trục đường, tuyến phố chính, khu vực xung quanh Thành ủy, HĐND và UBND Thành phố. Huy động nguồn lực xã hội hóa thực hiện tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử tại các bảng quảng cáo tấm lớn, màn hình Led theo quy định. Tổ chức triển lãm ảnh tại Nhà Triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng.

Bên cạnh đó, Sở sẽ triển khai biên soạn, phát hành Bản tin Văn hóa Hà Nội số chuyên đề, biên tập các bài phát thanh tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh cơ sở. Tiếp nhận mẫu tranh cổ động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát hành và thực hiện thiết kế, in ấn mẫu hướng dẫn trang trí khu vực bỏ phiếu và mẫu tranh cổ động…gửi các quận, huyện, thị xã, đảm bảo đồng bộ và thống nhất trên địa bàn toàn Thành phố; Đăng tin, bài tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử trên Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Để tăng thêm hiệu quả công tác tuyên truyền, Sở sẽ tổ chức đoàn xe ô tô, mô tô diễu hành phục vụ công tác tuyên truyền bầu cử, tập kết tại khu vực trung tâm Thành phố, tỏa đi các quận, huyện, thị xã và tuyên truyền tại một số khu vực bỏ phiếu, đơn vị bầu cử. Tổ chức các buổi biểu diễn tuyên truyền lưu động phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại một số quận, huyện, thị xã. Tổ chức các buổi tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các quận, huyện, thị xã; cán bộ phụ trách văn hóa các xã, phường, thị trấn về công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan tại các khu vực bỏ phiếu.

Tại 5 điểm biểu diễn lớn khu vực trung tâm Thành phố, gồm: Sân khấu vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, Quảng trường trước sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm quận Tây Hồ, quận Hà Đông, khu vực vườn hoa trung tâm thị xã Sơn Tây sẽ diễn ra chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao chào mừng. Bên cạnh đó, Sở sẽ phối hợp với các quận, huyện, thị xã tổ chức các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, chiếu phim tại một số sân khấu ngoài trời.

Tổ chức chương trình văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao chào mừng cuộc bầu cử tại các sân khấu ngoài trời

Tại cấp cơ sở, UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ Kế hoạch của Thành phố chỉ đạo Phòng VHTT, Trung tâm VHTT&TT các quận, huyện, thị xã, xây dựng kế hoạch và triển khai trang trí bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Các khu vực bỏ phiếu sẽ được triển khai trang trí theo hướng dẫn của Sở Văn hóa và Thể thao, đảm bảo đồng bộ, thống nhất trên địa bàn toàn Thành phố.

Bên cạnh đó, UBND các quận, huyện, thị xã sẽ tích cực vận động Nhân dân treo cờ Tổ quốc trước, trong và sau thời gian diễn ra cuộc bầu cử, đảm bảo trang trọng, an toàn, hiệu quả theo quy định và thông báo của UBND Thành phố. Hướng dẫn và kiểm tra công tác trang trí tuyên truyền tại các phường, xã, thị trấn, các cơ quan, doanh nghiệp có trụ sở đóng trên địa bàn, đặc biệt là tại các khu vực bỏ phiếu. Tổ chức tổng vệ sinh đường phố, đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp vào sáng thứ bảy và chủ chật hàng tuần từ ngày 15/3/2021. Đài truyền thanh cơ sở tăng cường tin, bài, thời lượng phát thanh tuyên truyền phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Các đội tuyên truyền lưu động tổ chức các buổi tuyên truyền lưu động, biểu diễn văn nghệ phục vụ nhân dân địa phương. Tổ chức hoạt động của phòng truyền thống, phòng trưng bày tranh, ảnh tuyên truyền phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026…

Phương Uyên