Tin ngành

Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm kích cầu phát triển kinh tế- xã hội

Căn cứ nội dung hội nghị kích cầu du lịch giai đoạn hậu Covid-19 do Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 173/KH-SVHTT, ngày 29/5/2020 về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm kích cầu phát triển kinh tế- xã hội và phục vụ nhân dân trên địa bàn Thành phố.

 Nối tiếp các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị diễn ra trong năm 2020, Sở sẽ tiếp tục thực hiện trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan trên các tuyến phố trong năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN lần thứ 8 năm 2020, tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng các cấp…qua đó góp phần tạo nên không khí tưng bừng, phấn khởi trong quần chúng nhân dân.

Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao xung quanh hồ Hoàn Kiếm để kích cầu phát triển kinh tế- xã hội

Trong lĩnh  vực văn hóa, thể thao, Sở sẽ phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp triển khai các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao theo hình thức xã hội hóa. Tổ chức các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, thể thao tại các sân khấu  khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm và các địa điểm khác trên địa bàn Thành phố; Tổ chức các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật thường kỳ vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần trong không gian phố đi bộ tại 7 điểm biểu diễn do Sở Văn hóa và Thể thao quản lý, tại khu vực Tượng đài Cảm Tử do các đơn vị, nhà hát trực thuộc Sở thực hiện. Tổ chức các hoạt động văn hóa, chương trình biểu diễn nghệ thuật tại quận Hà Đông và khu vực Hồ Văn – Văn Miếu Quốc Tử Giám. Tổ chức các chương trình biểu diễn võ thuật, các môn thi đấu và các hoạt động thể thao thu hút đông người tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ.

Bên cạnh đó, Sở sẽ phối hợp với Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam  xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức chương trình quảng bá điểm đến văn hóa – du lịch Hà Nội năm 2020 gắn với Lễ hội đường phố “Hà Nội điểm đến xanh ” tổ chức vào tháng 6 năm 2020.

Các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, từng bước nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân Thủ đô,  qua đó phối hợp cùng các ngành của Thành phố triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm kích cầu tiêu dùng, đặc biệt là lĩnh vực du lịch trong giai đoạn hậu Covid -19.

Minh Đạt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *