Quy tắc ứng xử

Tổ chức đoàn kiểm tra việc thực hiện 02 bộ quy tắc ứng xử

Việc tổ chức kiểm tra nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các quy tắc ứng xử, góp phần nâng cao trách nhiệm, tinh thần, thái độ, chất lượng phục vụ nhân dân của các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội.

Kiểm tra việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức quận Thanh Xuân năm 2018. Ảnh: HNM.

Theo kế hoạch, từ ngày 26/10 đến 11/11/2021, Đoàn kiểm tra Sở Văn hóa và Thể thao sẽ kiểm tra việc thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố.
Việc tổ chức nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các quy tắc ứng xử, góp phần nâng cao trách nhiệm, tinh thần, thái độ, chất lượng phục vụ nhân dân của các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có nề nếp, ý thức tôn trọng kỷ luật, kỷ cương hành chính tạo chuyển biến mạnh mẽ trong lề lối, tác phong làm việc.
Qua đó cũng nhằm phát hiện những nhân tố tích cực để nhân rộng, biểu dương, lan toả, đồng thời khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện các địa phương, đơn vị.
Nội dung kiểm tra về việc tổ chức triển khai thực hiện các nội dung công việc, nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 522/QĐ-UBND ngày 25/01/2017, Quyết định số 1665/QĐ-UBND ngày 10/3/2017 của UBND Thành phố đối với cơ quan, đơn vị; Việc triển khai thực hiện các mô hình tuyên truyền quy tắc ứng xử tại Hướng dẫn số 35/HD-SVHTT ngày 09/4/2019 của sở Văn hoá và Thể thao; Việc thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; việc chấp hành thời gian làm việc, tuân thủ nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tổ chức thực hiện phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”.
Dự kiến, Đoàn Kiểm tra sẽ thực hiện kiểm tra tại các đơn vị, gồm: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Thành đoàn Hà Nội, Đài PTTH Hà Nội, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, Sở Văn hóa và Thể thao và các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô.